Thứ sáu, 19/10/2018 | 08:48
RSS

Mẹ Pooh chia sẻ thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều, hiếm khi ốm vặt

19-12-2017 07:01:06

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, thực đơn ăn dặm của mẹ bỉm sữa này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt và chia sẻ rần rần.

Chia sẻ thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều, hiếm khi ốm vặt
Thực đơn ăn dặm cho trẻ tăng cân đều đặn, tiêu hóa tốt

Mặc dù bận rộn với muốn vàn công việc nhưng các bà mẹ bỉm sữa hiện nay vẫn dành thời gian chăm chút cho con từng bữa ăn dặm cầu kỳ, ngon miệng. Để con có được một món ăn ngon, mẹ đã phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm và thực hành.

Chị Tường Vi (quê Quảng Ngãi nhưng đang sinh sống tại TP.HCM)  cũng là một trong những bà mẹ vô cùng khéo léo và chăm chút cho con từng bữa ăn dặm.

Thực đơn hàng ngày cho con của chị Vi khi được chia sẻ trên một hội nhóm đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều mẹ bỉm sữa khác với hơn 1.000 lượt thích và 2.000 lượt chia sẻ.

Chia sẻ thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều, hiếm khi ốm vặt2
Bé ​Pooh 16 tháng rất thích khám phá và tìm tòi mọi thứ xung quanh

Con trai của chị Vi tên Trọng Nhân, ở nhà mọi người hay gọi là Pooh được 16 tháng. Cậu bé có sở thích khám phá và tìm tòi mọi thứ xung quanh, rất thích nghe nhạc và được ba mẹ dẫn đi chơi.

Từ khi bé được 5 tháng, chị Vi bắt đầu cho con trai ăn dặm theo phương pháp kiểu Nhật. Trước khi bước vào “cuộc chiến ăn dặm”, chị đã dành thời gian để tham khảo, tìm hiểu thông tin từ sách báo chuyên về ăn dặm cho bé. Chị Vi rất hạnh phúc vì bé Pooh tỏ ra thích thú, hợp tác, tăng cân đều đặn mỗi tháng.

“Bé tăng 500gr/tháng thời điểm mới bắt đầu ăn dặm, càng lớn thì con càng ít tăng cân và phát triển chiều cao tốt hơn. Trộm vía sức khỏe và tiêu hóa của con cũng tốt”, chị Vi chia sẻ.

Chia sẻ thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều, hiếm khi ốm vặt3
Chị Vi và con trai - bé Pooh

Chị Vi cho rằng, ăn dặm có là cuộc chiến hay không 1 phần do cả mẹ và bé. Trước hết, mẹ phải trả lời được những câu hỏi như: “Mẹ có hay chế biến thực đơn mới lạ cho bé không? Có tập cho bé ăn theo giai đoạn không? Có tập cho bé thói quen ăn là phải ngồi ghế không? Và có nắm được giai đoạn biếng ăn của bé không?”.  Nếu như nắm được và hiểu các yếu tố trên thì chuyện ăn dặm không còn quá khó đối với các mẹ và không làm con phải sợ ăn nữa.

“Như bản thân mình, lúc con trong giai đoạn biếng ăn, thay vì phải ép con từng muỗng cháo thì mình lại tôn trọng ý kiến của con hơn, qua giai đoạn rồi thì con lại ăn uống bình thường và mọi thứ đâu vào đấy. Mình nghĩ không nên ép con ăn trong khi con không muốn, điều quan trọng là tạo cảm giác vui vẻ trong bữa ăn sẽ giúp con hấp thu tốt hơn. Ngoài ra, các mẹ nên thay đổi, chế biến thực đơn đa dạng phong phú để bữa ăn không còn là những cuộc chiến”, chị Vi bật mí.

Chia sẻ thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều, hiếm khi ốm vặt4
Chi Vi nấu cháo hàng ngày cho con chứ không sử dụng phương pháp trữ đông

Dưới đây là một số thực đơn ăn dặm cho con mà mẹ có thể ham khảo:

Chia sẻ thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều, hiếm khi ốm vặt5

Chia sẻ thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều, hiếm khi ốm vặt6

Chia sẻ thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều, hiếm khi ốm vặt7

Chia sẻ thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều, hiếm khi ốm vặt8

Chia sẻ thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều, hiếm khi ốm vặt9

Chia sẻ thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều, hiếm khi ốm vặt10

Chia sẻ thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều, hiếm khi ốm vặt11

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN