Thứ năm, 19/07/2018 | 05:17
RSS

Không quân Nga dội bão lửa vào IS từ trên, mở đường cho quân đội Syria tiến đâu thắng đó

13-08-2017 20:35:46
Các máy bay chiến đấu và trực thăng của Nga yểm trợ quân đội Syria đã tiêu diệt 25 phiến quân của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Trung Syria.

Theo AFP, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 13/8 cho biết, một chiến dịch của lực lượng biệt kích được các máy bay chiến đấu và trực thăng của Nga yểm trợ đã tiêu diệt 25 phiến quân của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Trung Syria.

SOHR cho hay, vào ngày 12/8, "25 phiến quân IS đã bị tiêu điệt và một số tên khác bị thương trong một chiến dịch của biệt kích thuộc các lực lượng chính quyền Syria dưới sự yểm trợ không quân từ các máy bay chiến đấu và trực thăng của Nga" tại tỉnh Homs. 

Máy bay Nga không kích yểm trợ quân đội Syria. Ảnh minh họa: RT

Máy bay Nga không kích yểm trợ quân đội Syria. Ảnh minh họa: RT

Bên cạnh đó, quân đội Syria và các đồng minh đang tiến đánh về khu vực phía đông tỉnh Homs nơi IS chiếm đóng. Trong chiến dịch này, quân đội đã tiêu diệt nhiều phần tử IS và phá hủy một số lượng lớn vũ khí của chúng tại thị trấn Al-Sukhna.

Al-Sukhna là một khu vực chiến lược quan trọng, nằm cách biên giới tỉnh Deir al-Zor, Syria 50km. Việc chiếm được thị trấn này sẽ tạo đà cho quân đội để tấn công Deir al-Zor – thành trì lớn cuối cùng của IS tại Syria và cũng là một mục tiêu chính của chính phủ Syria.

Quân đội Syria ở Homs. Ảnh: FNA

IS đã mất phần lớn lãnh thổ chiếm đóng tại Syria trong các chiến dịch quân sự của chính phủ Syria do Nga, Iran hậu thuẫn, cũng như trong các cuộc tấn công của Lực lượng Dân chủ của Syria do Mỹ bảo trợ và lực lượng người Kurd.

Cuộc tấn công chớp nhoáng của quân đội Syria khiến IS thương vong thảm trọng. Nguồn: Quân Trần Hải

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...