Thứ ba, 11/12/2018 | 01:46
RSS

Hãi hùng con hẻm ngập nước đỏ nghi do cơ sở giết mổ xả thải

09-11-2017 19:27:12

Đoạn clip ghi lại hình ảnh con hẻm ngập nước đỏ nghi do cơ sở giết mổ xả thải được cho là tại TP. Quy Nhơn, Bình Định khiến nhiều người hãi hùng.

Hãi hùng con hẻm ngập nước đỏ nghi do cơ sở giết mổ xả thải
Hãi hùng con hẻm ngập nước đỏ nghi do cơ sở giết mổ xả thải​. Ảnh chụp màn hình.

Vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh con hẻm ngập đầy nước màu đỏ quạch như máu khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Đoạn clip được chia sẻ kèm nội dung: "Nỗi khổ khi con hẻm ngập tràn máu heo từ các lò mổ trong hẻm 944 Trần Hưng Đạo khi mưa xuống. Mong các cơ quan chức năng quan tâm, giải quyết cho người dân khỏi nguy cơ mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường và dịch bệnh có thể xảy ra".

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã thu hút hàng ngàn lượt like và bình luận. Nhiều bình luận cho rằng những cơ sở giết mổ heo là nguyên nhân khiến con hẻm nhuốm màu đỏ hãi hùng. 


Con hẻm ngập nước khiến nhiều người rùng mình.

Một cư dân mạng được cho là sống ở gần con hẻm ngập nước đỏ cho biết, tình trạng các lò mổ heo này xả thải trực tiếp vào hệ thống thoát nước đã lâu. Nước ngập lênh lánh máu đỏ tươi là do trời mưa xuống cống nước chưa kịp thoát đã khiến con hẻm đầy máu heo.

Theo phóng viên Thời đại, clip trên được ghi lại tại hẻm 944 Trần Hưng Đạo (phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn, Bình Định). Sự việc xảy ra khiến người dân tại đây hoang mang, lo ngại môi trường nước bị ô nhiễm.

Hãi hùng con hẻm ngập nước đỏ nghi do cơ sở giết mổ xả thải
Con hẻm gập nước đỏ nghi do cơ sở giết mổ heo xả thải. Ảnh chụp từ clip.

Ông Trần Việt Quang, Chủ tịch phường Đống Đa (TP. Quy Nhơn) xác nhận clip trên là hình ảnh tại con hẻm ở địa phương.

Cũng theo xác nhận của ông Quang, khu vực đó có rất nhiều hộ giết mổ heo. Sau khi xuất hiện hình ảnh con hẻm ngập nước màu đỏ lực lượng chức năng đã đi kiểm tra nhưng chưa xác định được hộ nào đã xả nước thải mổ heo ra môi trường. 

Mặc dù TP. Quy Nhơn đã có chủ trương xây dựng nhà máy giết mổ động vật tập trung tại phường Trần Quang Diệu tuy nhiên nhiều nhà vẫn giết mổ chui gây ra tình trạng ô nhiễm nói trên. 

Ngô Huệ (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN