Thứ bảy, 17/11/2018 | 16:52
RSS

Công Phượng khiêm tốn sau trận đầu, gia đình ở quê nhà tin sẽ làm nên lịch sử

16-08-2017 12:08:27

“Đây là trận đầu tiên, chúng tôi đá như vậy là tốt rồi nhưng không vì thế mà thoả mãn", Công Phượng khiêm tốn phát biểu sau trận mở màn SEA Games.

Chiều qua (15/8), U22 Việt Nam đã giành chiến thắng 4-0 trước U22 Timor Leste trong trận ra quân tại bảng B, môn bóng đá nam SEA Games 29. Đây là trận đấu mà U22 Việt Nam kiểm soát hoàn toàn thế trận, tạo được nhiều cơ hội ghi bàn ngon ăn, nếu tận dụng cơ hội tốt hơn, có lẽ thầy trò HLV Hữu Thắng đã thắng đậm hơn.

Tiền đạo Công Phượng của U22 Việt Nam và các đồng đội đều vui mừng nhưng không thỏa mãn, sau chiến thắng 4-0 trước U22 Timor Leste ở SEA Games 29.

“Đây là trận đầu tiên, chúng tôi đá như vậy là tốt rồi nhưng không vì thế mà thoả mãn. Chúng tôi sẽ quyết tâm để thi đấu tốt hơn nữa trong các trận tiếp theo”, Nguyễn Công Phượng chia sẻ sau trận đấu trên sân Selayang, Malaysia. “Cá nhân tôi những trận tới sẽ nỗ lực hơn nữa để có nhiều bàn thắng”.

Công Phượng thi đấu năng nổ trong trận đầu ra quân ở SEA Games 29. Ảnh: TTVH

Công Phượng thi đấu năng nổ trong trận đầu ra quân ở SEA Games 29. Ảnh: TTVH

Ở quê nhà Công Phượng, gia đình anh đã tậu TV “khủng” để hàng xóm cùng sang xem SEA Games. Ông Nguyễn Công Bảy (cha Công Phượng) cho biết trước thềm SEA Games 29 hơn một tuần, để đáp ứng nhu cầu của bà con làng xóm, gia đình mua một tivi 65 inch: "Trước đây cũng có tivi và K+ rồi nhưng thấy bà con mỗi lần có Công Phượng đá bóng là đến xem đông nên tôi quyết định mua chiếc này để mọi người cùng xem".

"Công Phượng ơi cố lên, Công Phượng ghi bàn", bà Hoa (mẹ Công Phượng) dù đang rất mệt nhưng nhìn thấy con ghi bàn và được mọi người cổ vũ nhiệt tình bà thấy mình như khỏe lại.

Cha mẹ Công Phượng cổ vũ con trai ở quê nhà. Ảnh: Zing

Cha mẹ Công Phượng cổ vũ con trai ở quê nhà. Ảnh: Zing

Còn ông Bảy thì như trào nước mắt vì hạnh phúc: "Vậy là Phượng nó cũng ghi bàn, hôm nay có nhiều cơ hội nhưng sự may mắn không đến với nó nhưng bóng đá mà, không thể nói trước điều gì".

Vui sướng trước bàn thắng của cậu con trai, ông Nguyễn Công Bảy cho biết, từ đầu trận đấu ông và những người hâm mộ trong làng đã chờ mong những bàn thắng từ đội tuyển Việt Nam, niềm vui nhân lên khi con trai ông đã góp thêm bàn thắng cho đội nhà.

Bà Nguyễn Thị Trân (65 tuổi, hàng xóm của gia đình bà Hoa), là người hâm mộ Công Phượng tử nhỏ, tin tưởng: “Với những gì U22 Việt Nam thể hiện trong ít phút vừa qua, tôi tin các cháu sẽ còn ghi thêm ít bàn nữa và sẽ làm nên lịch sử tại giải đấu này...”.

U22 Việt Nam Vs U22 Timor Leste. Nguồn: VTC

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN