Thứ bảy, 15/12/2018 | 03:40
RSS

Con nhanh biết nói nhờ mẹ làm những việc đơn giản này hàng ngày

16-12-2017 12:00:08

Muốn con nhanh biết nói, mẹ hãy tham khảo bí quyết dưới đây và thực hành với con hàng ngày nhé!

Cách dạy con nhanh biết nói mẹ hãy lưu lại ngay

Thường xuyên trò chuyện với trẻ

Muốn dạy con nhanh biết nói, mẹ phải thường xuyên trò chuyện với trẻ. Bởi vì trẻ sơ sinh có thể cảm nhận được âm thanh rất tốt khi mẹ trò chuyện.

Ngay từ khi 3 tháng tuổi, trẻ đã bắt đầu bặp bẹ và rất thích bắt chước âm thanh giống như mẹ. Vì vậy, đừng nghĩ con bé chưa hiểu gì mà không nói chuyện, hãy thường xuyên nói chuyện với trẻ ngay khi trẻ còn rất nhỏ.

Trò chuyện với gương soi

Khi trẻ biết lật, mẹ hãy kê tấm gương thật chắc chắn ngay giường để mỗi khi con thức dậy, lật và nhìn vào gương soi rồi nói chuyện với “người lạ” khi không có mẹ bên cạnh.

Đây là một cách phát triển năng lực giao tiếp rất hiệu quả đối với trẻ nhỏ. Sau mỗi lần tiếp xúc với gương phản ứng của con sẽ linh hoạt hơn, miệng cũng nói rất nhiều.

Cách dạy con nhanh biết nói mẹ hãy lưu lại ngay2

Học hát cùng trẻ

Một số trẻ chưa đến 2 tuổi đã nói rất tốt và hát được nhiều bài dù không đi học. Nguyên nhân chính là do mẹ thường xuyên chơi đùa, hát hò cùng trẻ. Mỗi lời bài hát là những ngôn ngữ đáng yêu, tuyệt vời, dễ nhớ và kích thích não bộ của trẻ một cách tốt nhất.

Cho trẻ tiếp xúc với nhiều người

Muốn trẻ có thể học ngôn ngữ nhanh nhất, mẹ nên thường xuyên cho trẻ ra ngoài và tiếp xúc với nhiều người.

Khi được tiếp xúc với nhiều người, ngôn ngữ của trẻ sẽ tiến bộ rất nhiều và trẻ nhanh biết nói. Thế nhưng, mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với môi trường lành mạnh, ngôn ngữ tích cực vì trẻ nhỏ học hỏi rất nhanh.

Nhắc lại từ mới thường xuyên

Nếu mẹ muốn dạy trẻ một từ mới nào đó, cách tốt nhất là nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Mẹ hãy bắt đầu dạy con nói những từ đơn giản như “ba ba”, “má má”, “bà bà”… Với những từ này, hãy kiên nhẫn tập đi tập lại cho con hầu như mỗi ngày.

món cháo ngon bổ cho “bé còi” nhanh tăng cân. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN