Chủ nhật, 21/10/2018 | 16:24
RSS

Chồng phải bán nhà trả nợ hàng tỷ đồng vì vợ mua sắm online quá đà

13-11-2017 06:57:14

Vợ người đàn ông đã bị “nghiện” mua hàng online, gây ra món nợ trị giá 5 tỷ trong 2 năm khiến chồng phải bán cả nhà đi để trả nợ.

Mua hàng online ngày nay đã trở thành phương thức mua sắm phổ biến và gần như không thể thiếu trong vô vàn những kỹ năng shopping của chị em.

Những ngày siêu khuyến mãi, những buổi tối rảnh rỗi luôn là khoảng thời gian để họ tha hồ tiêu pha tiền bạc cho thỏa đam mê của bản thân. Chỉ cần một cái click chuột thôi là bao nhiêu thứ hàng hóa có thể được chuyển đến tận nhà mà chẳng phải tốn tý tẹo công sức nào.

Tuy nhiên, bỏ qua những người mua sắm chỉ theo nhu cầu, trên thế giới còn có rất nhiều người mắc chứng nghiện mua sắm.

Nếu không may bị bệnh này, một người sẽ shopping điên cuồng đến mức chẳng quan tâm mình có bao nhiêu tiền, cứ thế mà mua đến mức ngập nhà ngập cửa trong áo quần, giày dép, mỹ phẩm… thì thôi. 

Mua hàng online
Tủ đồ chật ních hàng mua nợ của vợ anh Liu. Ảnh: Weibo

Thật khó tin khi nói có một ai đó nợ nần chồng chất vì ham mua sắm nhưng đó chính xác là chuyện đang xảy ra với gia đình anh Liu Cheng ở Trung Quốc. Vợ anh mắc chứng nghiện mua sắm nặng và mới đây cô ấy đã mắc phải món nợ lên tới 5 tỷ đồng.

Anh Liu Cheng lâu nay có nguồn thu nhập đáng kể từ công việc của mình. Vợ anh cũng kiếm được số tiền kha khá mỗi tháng. Vợ chồng anh đã có 2 con trai và sống tại trung tâm thành phố. Cuộc sống của họ khá dư dả.

Tuy nhiên, vào tháng 8 vừa qua, anh Liu nhận được điện thoại yêu cầu trả nợ. Khi về nhà anh hỏi vợ thì cô đã không dám nói sự thật. Cuối cùng vợ anh thú nhận, trong 2 năm qua, cô đã chi rất nhiều tiền để mua hàng online.

Mua hàng online

Vợ anh Liu nghiện mua hàng online nhưng không thể sử dụng hết quần áo. Ảnh: Weibo

Không chỉ dành 300.000 nhân dân tệ tiền gửi ngân hàng, cô còn vay 200.000 nhân dân tệ từ người thân để mua sắm đồ. Sau khi không còn ai để vay, cô chuyển sang dùng hết 17 thẻ tín dụng. Tổng số nợ lên tới gần 5 tỷ đồng.

Hiện tại, trong phòng thay đồ của cô có hơn 300 chiếc quần jeans, 200 đôi giày, hơn 50 áo khoác lạnh và vô số áo thun. Tuy nhiên, những chiếc áo khoác mùa thu đông đó lại không phù hợp với thời tiết ở Hạ Môn và những chiếc túi cô mua cũng chưa lần nào được sử dụng.

Sau khi biết được khoản nợ khổng lồ đó, anh Liu bày tỏ hiện tại ưu tiên hàng đầu là trả nợ nên anh quyết định bán căn hộ trung khu vực trung tâm thành phố.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN