Thứ ba, 11/12/2018 | 04:03
RSS

"Chim công làng múa" Linh Nga bị chồng cũ kiện vì bỏ bê, không nuôi dưỡng con gái

15-11-2017 14:30:49

Diễn viên múa Đặng Linh Nga vừa bị chồng cũ kiện ra Tòa vì bị cho là bỏ bê, không nuôi dưỡng tốt cho con gái.

Mới đây, diễn viên múa Linh Nga khiến nhiều người bất ngờ khi bị chồng cũ kiện ra Tòa đòi việc nuôi con vì cô bỏ bê và không chăm sóc con gái sau ly hôn.

Theo đó, ngày 14/11, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con giữa nguyên đơn là ông Trọng và bị đơn là diễn viên múa Đặng Linh Nga.

Theo Quyết định giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn số 223/2014/HNGĐST-VDS-TL ngày 30/9/2014 của TAND quận 3, TPHCM thì bà Đặng Linh Nga và ông Trọng tự nguyện thỏa thuận giao cho bà Nga trực tiếp nuôi con chung là bé N. K. L. L. (sinh năm 2012). Ông Trọng có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con 7 triệu đồng/tháng và có quyền, nghĩa vụ thăm nom chăm sóc con chung.

Linh Nga bỏ bê, không nuôi dưỡng con gái
Diễn viên múa Linh Nga

Lý do chồng cũ diễn viên múa Linh Nga đệ đơn khởi kiện là do mặc dù từ đầu giao con gái cho nữ diễn viên chăm sóc, nuôi dưỡng.Tuy nhiên, phát hiện con gái mình không được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt nên ông chồng cũ của cô yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con và yêu cầu trực tiếp nuôi cháu L. do bà Nga không dành nhiều thời gian ở bên con.

Một lý do khác khiến chồng cũ Linh Nga yêu cầu quyền được nuôi con là vì tuy đủ điều kiện sinh hoạt nhưng vì những lý do riêng thường xuyên vắng nhà nên diễn viên Linh Nga không đảm bảo việc nuôi con. Trong khi đó, ông Trọng cho rằng mình có đủ điều kiện về sinh hoạt, thu nhập, thời gian để nuôi dạy con tốt.

Linh Nga bỏ bê, không nuôi dưỡng con gái
Linh Nga và con gái

Về phía diễn viên Linh Nga, khi nói về điều này, nữ diễn viên múa đã trình bày rằng cô đã chăm sóc, nuôi dưỡng con gái với trách nhiệm của người mẹ. Con gái cô được học tập tại trường mầm non quốc tế, học năng khiếu múa. Theo kết quả kiểm tra sức khỏe của cháu L. phát triển tốt về thể chất, tinh thần, trí tuệ, đạo đức. Linh Nga cho biết có căn hộ cao cấp và đầy đủ tiện nghi, có thu nhập hàng tháng ổn định nên có thể đủ điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng con gái tốt nhất.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ diễn biến tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm quyết định không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Trọng, không chấp nhận bản án sơ thẩm, chồng cũ Linh Nga kháng cáo yêu cầu TAND Cấp cao tại TPHCM chấp nhận yêu cầu giao con gái cho ông nuôi dưỡng. Mặc dù kháng cáo nhưng tại phiên tòa hôm nay ông Trọng vắng mặt nên HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Mỹ nhân Linh Nga sinh năm 1986 tại Matxcova. Cô được xem là con chim công xinh đẹp trong làng múa Việt Nam. Bên cạnh công việc của nghệ sĩ múa, Linh Nga còn làm người mẫu ảnh, chụp ảnh thời trang, tham dự các sự kiện, đại sứ thương hiệu.

Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, bất ngờ nữ mỹ nhân Linh Nga lên xe hoa về nhà chồng vào ngày 16/12/2010. "Ông xã" Linh Nga là Nguyễn Khánh Trọng con trai của vị tướng trong ngành công an. Vào năm 2015, sau nhiều lần im lặng và né tránh, cuối cùng thì diễn viên múa Linh Nga cũng đã chính thức thừa nhận đã ly hôn chồng. Hiện tại, Linh Nga cùng con gái sống trong một căn hộ đắt tiền ở khu thượng lưu tại Sài Gòn. 

Nguyễn Lê Tuệ Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN