Thứ sáu, 29/03/2024 | 03:14
RSS

Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi hấp dẫn, hợp sở thích

Thứ sáu, 29/09/2017, 15:52 (GMT+7)

Nhiều người thích ăn mứt khoai nhưng ngại làm vì không có nước vôi. Từ nay bạn có thể thử cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi dưới đây.

Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi cần các nguyên liệu: 1 kg khoai lang, 300 g đường trắng, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh.

Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi này cho món ăn ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách làm mứt khoai lang này cho món ăn ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Khi đã đủ nguyên liệu, bạn thực hiện lần lượt các bước trong cách làm mứt khoai lang như sau:

Bước 1: Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái miếng hình chữ nhật. Không thái to quá hoặc nhỏ quá.

Ngâm khoai vào âu nước muối chanh 30 phút. Sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Cuối cùng là lau khô từng miếng khoai. (Nếu nơi bạn ở có nắng thì phơi nắng cũng được).

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho khoai vào chiên với lừa vừa, khi thấy khoai chín thì vớt ra dĩa có lót giấy dầu (thời gian chiên khoảng 3 - 4 phút). Dùng khăn giấy thấm khoai cho khô dầu.

cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi đơn giản

Mứt khoai lang là món ăn vặt tốt cho sức khỏe nếu ăn điều độ. Ảnh: Internet

Bước 3: Bắc chảo nước đường lên bếp, nấu sôi với lửa nhỏ. Khi đường sủi bọt thì cho khoai vào sên cho đến khi đường kết tinh trắng xóa, bám hết vào khoai khô ráo thì tắt bếp.

Chờ mứt khoai lang nguội, cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát. Thời gian bảo quản khoảng 10 ngày.

Bạn nên ăn khoai lang thường xuyên bởi nó hữu ích cho sức khỏe con người do chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa...

Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Đồng thời, vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN