Chủ nhật, 21/10/2018 | 16:26
RSS

Biến TPCN TOPPY thành thuốc, công ty LOTUZZ đang lừa dối hàng ngàn người bệnh?

30-10-2017 14:48:53

Với sản phẩm TOPPY, Công ty CP Quốc tế LOTUZZ cam kết "thuốc TOPPY sẽ điều trị dứt tận gốc căn bệnh tiểu đường". Thực tế, TOPPY hoàn toàn không có chức năng chữa bệnh.

Sản phẩm TOPPY của LOTUZZ lừa dối khách hàng
Sản phẩm TOPPY của LOTUZZ lừa dối khách hàng

Tác dụng "thần thánh" của TOPPY

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc là bệnh nhân tiểu đường đã phản ánh đến Đời sống Plus rằng, họ đã bị lừa dối khi mua sản phẩm TOPPY.

Theo đó, sản phẩm TOPPY được quảng cáo rầm rộ trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội với công dụng "chiến thắng tiểu đường" thần kỳ. Không những thế, một đội ngũ được giới thiệu là "dược sỹ" của Công ty CP Quốc tế LOTUZZ (sau đây viết tắt là Công ty LOTUZZ) còn tư vấn cho người mắc bệnh tiểu đường với những lời có cánh.

Nghe theo lời cam kết của "dược sỹ", nhiều người đã mua "thuốc" TOPPY về dùng. Tuy nhiên, tất cả đã ngã ngửa khi biết "thuốc" là thực phẩm chức năng và không có tác dụng chữa bệnh.

Để điều tra về những thông tin bạn đọc cung cấp, PV đã vào vai một người bệnh tiểu đường đang bế tắc trong việc tìm ra phương thuốc hữu hiệu để điều trị.

Con số người khỏi bệnh tiểu đường được LOTZZ công bố

Gọi vào số điện thoại trên đường dây nóng 09321119..., người cầm máy cho biết: "Đây là Công ty LOTUZZ… " và sau ít phút đã có "dược sỹ" gọi lại và tư vấn về bệnh tiểu đường. "Dược sỹ" cam kết đủ điều và sau đó là xin địa chỉ của bệnh nhân để chuyển thuốc.

Rất nhanh chóng, chỉ hai ngày sau chúng tôi đã nhận được 2 hộp "thuốc" TOPPY được nhân viên giao hàng thuê chuyển tới. Đây là sản phẩm độc quyền của Công ty LOTUZZ có địa chỉ Lầu 1, số 4 Trương Quốc Dung, P.8, quận Phú Nhuận (TP.HCM).

Trên vỏ hộp TOPPY có dòng chữ "sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữ bệnh". Tuy nhiên, dòng chữ này được ghi rất bé. Nếu nhìn qua rất khó phát hiện và phải người thật tinh mắt mới đọc được.

Những lời quảng cáo "có cánh" về sản phẩm TOPPY trên mạng.

Cho rằng bán sản phẩm không đúng với cam kết, chúng tôi yêu cầu gặp lãnh đạo công ty để trao đổi. Thế nhưng, khác hẳn với sự nhiệt tình lúc bán hàng, nhân viên từ đường dây nóng luôn báo "sếp đi vắng và sẽ gọi lại sau" rồi... im bặt.

Ngày 27/10, PV lại tiếp tục được nhân viên bán hàng của Công ty LUTUZZ mời mua hàng. Cũng như lần trước, nhân viên này vẫn trong vai "dược sỹ" tư vấn và xin địa chỉ để gửi thuốc.

Cụ thể, từ số điện thoại 028223777..., một cô gái giới thiệu là "dược sỹ Như" đã hỏi qua loa tên tuổi, tình trạng bệnh của khách hàng và "nổ" về tác dụng thần kỳ của "thuốc TOPPY".

"Sử dụng thuốc tây sẽ không đáp ứng được. Việc đầu tiên là anh phải sử dụng ngay TOPYY. Thuốc là tổng hợp của 42 loại thảo dược quý. TOPPY điều trị tận gốc nên sẽ giúp ổn định về lâu dài và bệnh sẽ khỏi".

Trên web của mình, Công ty LOTUZZ cam kết bệnh không thuyên giảm không lấy tiền

Ngoài ra, "dược sỹ Như" cam kết, trong quá trình điều trị nếu bệnh không thuyên giảm, công ty sẽ hoàn trả lại tiền 100%. Mỗi liệu trình điều trị chỉ hết... 1.590.000 đồng. Lấy liệu trình đôi sẽ được giảm giá 200.000 nghìn.

"Để điều trị có hiệu quả và tránh trường hợp hết thuốc giữa chừng, anh nên dùng liệu trình đôi. Anh đang ở đâu để tôi gửi thuốc? Thời gian đầu em sẽ làm phiền anh hơi nhiều vì chúng em phải sát sao với người bệnh", "dược sỹ Như" nói.

Ngang nhiên "qua mặt" người bệnh

Mặc dù TOPPY được ghi trên bao bì là thực phẩm chức năng nhưng "dược sỹ Như" luôn cam kết đó là thuốc. Ngoài ra, nữ "dược sỹ" này còn khuyên nếu bệnh nhân đang dùng thực phẩm chức năng khác thì sẽ không hỗ trợ và điều trị được bệnh nên dừng lại để dùng "thuốc" TOPPY. Nếu đang dùng thuốc tây thì vẫn dùng song song rồi dùng ít dần và tiến tới dừng hẳn để… dùng TOPPY.

"Dược sỹ" này thông tin rằng, thuốc TOPPY ra đời hơn 4 năm và hoàn toàn không có tác dụng phụ và rất tốt cho cơ thể. Người chưa bị bệnh uống TOPPY cũng rất tốt. Mỗi tuần uống 1 viên sẽ giúp phòng bệnh.

Cuối cùng "dược sỹ Như" sốt sắng xin địa chỉ và số điện thoại: "Bây giờ em gửi anh 2 liệu trình để anh điều trị cho tốt nhé. Lúc nào anh điều trị thành công anh nhớ chia sẻ với những người xung quanh nhé! Bộ phận khách hàng sẽ liên lạc lại để gửi hàng. Nhận được hàng anh gọi lại cho em ngay để em hướng dẫn. Em là Yến Như, dược sỹ của Công ty LOTUZZ".

Ngoài việc trực tiếp thuyết phục trực tiếp qua điện thoại, "dược sỹ Như" còn gửi cả Web: Thaoduoctieuduong.com để người bệnh tham khảo. Tại Web này, thêm một lần nữa TOPPY được quảng cáo với những câu từ "có cánh".

Công ty LOTUZZ "nổ" đã có 10 nghìn người khỏi bệnh nhờ TOPPY

Bên cạnh những cam kết như: "Cam kết hoàn trả tiền 100% nếu bệnh tình không thuyên giảm", "100% Y Dược sỹ chuyên môn trực tiếp tư ván và điều trị"… và vô số những lá thư cảm ơn của người bệnh…

Sau khi tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy TOPPY không phải là "thuốc" nên phóng viên đã từ chối mua sản phẩm.

Lập tức, "dược sỹ Như" gọi điện lại cam kết: "TOPPY là thuốc và có khả năng điều trị được gốc của bệnh. Thuốc tây đâu điều trị được viêm loét, giai đoạn cuối của tiểu đường. Tuy nhiên, TOPPY làm được điều đó, giúp vết thương được phục hồi".

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, "dược sỹ Như" ít nhất 3 lần cam kết TOPPY là thuốc. Thậm chí nữ "dược sỹ" này còn khẳng định chắc nịch: "Nếu đơn thuần là thực phẩm chức năng em đâu có dám bán và bảo anh uống"…

(Đời sống PLus sẽ tiếp tục thông tin)

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN