Thứ ba, 14/05/2024 | 12:17
RSS

Bật mí 5 cách làm nước sốt mì trộn đã ăn là ghiền

Thứ ba, 31/10/2023, 17:06 (GMT+7)

Bạn đang muốn biết cách làm nước sốt mì trộn? Hãy tham khảo 5 cách cực hay sau đây để ăn là ghiền bạn nhé.

1. Cách làm sốt trộn mì Spaghetti

Mì spaghetti sốt cà chua vừa hấp dẫn, bắt mắt lại vừa giàu chất dinh dưỡng. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến cách làm nước sốt mì trộn spaghetti ngon đúng chuẩn. Với cách làm sốt mì trộn spaghetti, bạn cần chuẩn bị đầy đủ:

Cà chua
Thịt bò
Tỏi, hành tây, húng quế, hành khô,
Dầu ăn và các loại gia vị cơ bản.

Bật mí 5 cách làm nước sốt mì trộn đã ăn là ghiền

Bước 1: Cà chua mua về rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi bóc vỏ, dằm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Hành tây cắt nhỏ, hành khô thì bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Thịt bò phải rửa thật sạch, cắt nhỏ, ướp cùng muối, dầu ăn và tiêu xay rồi để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm tỏi, hành tây vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào, thêm 2 thìa canh nước cho cà chua nhanh mềm. Thêm thịt bò đã ướp gia vị vào đảo đều đến khi săn lại. Nêm thêm một ít đường tuỳ theo khẩu vị, vặn lửa nhỏ cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp

2. Cách làm sốt mì trộn Hàn Quốc

Mì trộn Hàn Quốc là món ăn được giới trẻ yêu thích, đặc biệt là các tín đồ phim Hàn. Cách làm sốt mì trộn kiểu Hàn lạ miệng, đượm vị cay nơi đầu lưỡi chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không chán. Nguyên liệu làm sốt mì trộn gồm:

Tương ớt Hàn Quốc
Tỏi
Nước tương, dầu mè
Giấm và đường.
cach lam sot mi tron 2

Bật mí 5 cách làm nước sốt mì trộn đã ăn là ghiền

Bước 1: Để làm sốt mì trộn Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một bát nhỏ. Cho vào bát 3 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh đường và 1 thìa nhỏ giấm. Khuấy đều hỗn hợp để nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, phi vàng tỏi băm bằng dầu mè. Khi tỏi dậy hương thơm thì trút hỗn hợp sốt đã trộn vào, thêm ½ chén nước.

Bước 3: Đậy nắp lại và đun sốt trên lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy thấy sốt sánh lại là hoàn thành. Sốt mì trộn Hàn Quốc có hương thơm đặc trưng của tương ớt, ngọt ngọt, cay cay, ăn cùng mì vô cùng hấp dẫn.

3. Cách làm nước sốt mì trộn cay

Vào mùa hè, nếu được thưởng thức một tô mì trộn cay sau một ngày làm việc mệt mỏi thì thật tuyệt vời phải không nào. Sau đây, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước sốt mì trộn tại nhà, không chứa chất phụ gia với các bước cực kỳ đơn giản như sau.

Nguyên liệu cần có.

Ớt tươi (15quả)
Ớt khô.
Tỏi (1 củ)
Đường.
Dầu ăn.
Xì dầu.
Cách làm nước sốt mì trộn cay
Cách chế biến.

Bước 1. Ớt tươi rửa sạch rồi thái thành các lát. Cho ớt tươi vào cối giã hoặc máy xay cùng với chút muối sau đó nghiền nát.

Bước 2. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Cho ớt tươi đã nghiền vào chảo. Dùng đũa đảo đều khoảng 5 – 10 phút thì cho 3/4 bát dầu ăn vào.

Bước 3. Cho 200 gram ớt khô và đường vào chảo.cho thêm 2 thìa bột canh sau đó vặn lửa nhỏ. Dùng đũa đảo đều khoảng 5 phút, khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 4. Đợi hỗn hợp nước sốt nguội thì cho vào thủy tinh, bảo quan ở ngăn mắt tủ lạnh. Khi ăn, bạn chỉ cần trộn nước sốt với mì lạnh là có thể dùng.

4. Cách làm sốt mì trộn kiểu người Hoa

Bật mí 5 cách làm nước sốt mì trộn đã ăn là ghiền

Món mì trộn khô của người Hoa là gợi ý hoàn hảo để bạn “đổi gió” cho bữa cơm nhà. Không cần đến nhà hàng, bạn có thể thực hiện món ăn đầy tinh tế, thơm ngon này ngay tại nhà. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như:

Tôm khô
Nấm hương, hành tím
Dầu mè, hắc xì dầu, nước tương
Đường phèn, giấm trắng.
sot mi tron 5 Ảnh: Sasha Menon

Bước 1: Bạn cần sơ chế tôm khô và nấm hương. Nấm hương thì bạn rửa sạch, ngâm cho nở rồi vớt nấm ra để ráo, giữ lại nước ngâm. Tôm khô bạn cũng ngâm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào đun nóng. Phi thơm hành khô rồi thêm nấm hương, tôm khô vào xào chín.

Bước 3: Cho vào chảo 1 chén nước lọc, phần nước ngâm nấm hương, đường phèn, hắc xì dầu và nước tương rồi đun sôi. Tiếp tục thêm giấm trắng vào, khuấy đều, nấu cho sôi lần nữa rồi tắt bếp. Nước tương, hắc xì dầu, đường phèn, dầu mè kết hợp với nhau tạo nên hương vị hài hoà, đậm chất Trung Hoa.

5. Cách làm sốt trứng muối trộn mì

Một cách làm sốt mì trộn thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua là sốt trứng muối. Vị trứng muối mằn mặn, bùi bùi, đượm hương tỏi, thấm trong từng sợi mì tạo nên món ăn độc đáo, lại vô cùng hấp dẫn. Cách làm sốt mì trộn trứng muối chắc chắn sẽ làm cho món mì trộn thơm ngon đến sợi cuối cùng. Bạn cần chuẩn bị:

Trứng muối
Lòng đỏ trứng
Sữa tươi
Bột ớt, tỏi băm
Các gia vị thông thường.
cach lam sot mi tron 7 Ảnh: @vynguyen1708

Bước 1: Lòng đỏ trứng muối mua về bạn rửa sạch, hấp cách thuỷ trong khoảng 15 phút rồi dùng nĩa tán cho thật nhuyễn. Cho lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm sữa tươi rồi đánh tan. Cho phần trứng muối đã tán nhuyễn vào bát trứng gà, nêm thêm đường, bột ớt.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Thêm hỗn hợp trứng gà, sữa tươi, trứng muối vào rồi đảo nhanh trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày mì, các topping ăn kèm, thêm sốt bên trên là hoàn thành món ăn lạ miệng cho gia đình.

Châu Anh (tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại