Thứ bảy, 15/12/2018 | 19:41
RSS

Bắt đầu từ hôm nay 12/1, giảm giá thu phí qua BOT Sóc Trăng

12-01-2018 07:06:29

Bắt đầu từ 0h ngày 12/1, trạm BOT Sóc Trăng chính thức giảm giá thu phí đối với ôtô trong vùng dự án gồm 3 xã, thị trấn ở huyện Châu Thành qua BOT Sóc Trăng.

Bắt đầu từ hôm nay 12/1, giảm giá thu phí qua BOT Sóc Trăng
Bắt đầu từ hôm nay 12/1, giảm giá thu phí qua BOT Sóc Trăng. Trong ảnh tài xế tụ tập phản đối thu phí. Nguồn: Thanh niên.

Sáng 11/1, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã gửi văn bản hỏa tốc đến UBND tỉnh Sóc Trăng và nhà đầu tư BOT Sóc Trăng. Theo đó, Bộ GTVT chấp thuận chủ trương giảm giá vé tại trạm BOT ở Km 2123+250 trên quốc lộ 1 ở xã An Hiệp, huyện Châu Thành. Việc giảm giá này theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ và nhà đầu tư BOT Sóc Trăng, theo Tri thức trực tuyến. 

"Việc điều chỉnh giá vé như đề nghị của UBND tỉnh Sóc Trăng (giảm giá cho tất cả các ôtô trong tỉnh Sóc Trăng - PV) ảnh hưởng nhiều đến phương án tài chính và khả năng hoàn vốn của dự án nên chưa áp dụng", văn bản do Thứ trưởng Nguyễn Nhật ký đã nêu.

Như vậy, nhà đầu tư BOT Sóc Trăng chỉ miễn phí cho xe buýt và các ôtô có địa chỉ tại xã An Hiệp, Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành của huyện Châu Thành (vùng xung quanh trạm).

Các phương tiện thuộc địa phận xã An Hiệp, xã Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành thuộc huyện Châu Thành, Sóc Trăng sẽ được miễn giảm 100% đối với các loại xe buýt, giảm 50% đối với các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh, 100% đối với các trường hợp đặc biệt, trên cơ sở xem xét nếu đảm bảo khả thi về phương án tài chính, 20% với các loại phương tiện khác.

Hiện chủ đầu tư đang làm các thủ tục cần thiết để thông báo việc giảm phí và áp dụng từ 0 giờ ngày 12/1, Thanh niên đưa tin.

Dự án BOT Sóc Trăng dài 16,22 km, có tổng vốn đầu tư 1.419,2 tỉ đồng, thời gian thu phí hoàn vốn khoảng 18 năm 9 tháng.

Hơn 4 ngày qua nhiều tài xế không chịu mua vé khiến giao thông ùn tắc, BOT Sóc Trăng liên tục xả trạm. Ngày 10/1, tài xế rước đội lân đến gần BOT Sóc Trăng để biểu diễn khi nơi đây xả trạm, đồng thời một số tài xế cán đổ barie.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN