Thứ bảy, 17/11/2018 | 16:53
RSS

BOT Sóc Trăng tiếp tục hỗn loạn, tài xế phản ứng dữ dội

11-01-2018 11:11:13

Rất nhiều tài xế dùng tiền lẻ trả phí qua BOT Sóc Trăng, thậm chí tông gãy barie qua trạm nhưng BOT Sóc Trăng tiếp tục thu phí, nhiều tài xế tiếp tục phản ứng dữ dội.

BOT Sóc Trăng tiếp tục hỗn loạn, tài xế phản ứng dữ dội
BOT Sóc Trăng tiếp tục hỗn loạn, tài xế phản ứng dữ dội. Trong ảnh là một xe trong đoàn đi đưa tang tông thẳng vào thanh barie để qua trạm sáng 10/1 - Ảnh: SƠN LÂM/Tuổi trẻ. 

Ngày 10/1, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH BOT QL1 Bạc Liêu, cũng là chủ đầu tư BOT Sóc Trăng cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bạc Liêu, Sở GTVT, UBND H.Vĩnh Lợi, UBND TT. Châu Hưng và UBND xã Châu Hưng A (cùng thuộc H. Vĩnh Lợi) thông báo về việc giảm giá vé dịch vụ tại Trạm BOT Bạc Liêu, Thanh niên đưa tin. 

Theo đó, từ 0 giờ ngày 10/1, xe buýt thuộc TT. Châu Hưng và xã Châu Hưng A được giảm 100% giá vé. Các xe không đăng ký kinh doanh vận tải trên địa bàn Bạc Liêu được giảm 40% và các phương tiện khác giảm 20%. Giá vé qua trạm chỉ còn từ 15.000 - 84.000 đồng (tùy loại xe). Riêng các loại xe kinh doanh thì mức phí từ 20.000 - 112.000 đồng.

Trong khi đó, cùng ngày, tình trạng thu phí - xả trạm tiếp tục diễn ra tại Trạm BOT Sóc Trăng. Khoảng 7 giờ 30, nhiều tài xế dừng xe ở tất cả các làn thu phí để phản đối dẫn đến kẹt xe kéo dài.

Nhiều thanh barie bị tài xế lái xe tông thẳng vào để vượt trạm; một số người dân và hành khách trên xe cũng tham gia gỡ bỏ thanh barie để xe khách đi qua. Do kẹt xe nghiêm trọng nên lãnh đạo trạm quyết định xả trạm, cho nhân viên tạm nghỉ để sửa chữa các thanh chắn. Đến 11 giờ cùng ngày, một đoàn lân kéo đến BOT Sóc Trăng nhảy múa. Đây là ngày thứ 4, BOT Sóc Trăng xảy ra tình trạng hỗn loạn buộc phải xả trạm tiên tục.

Ngày 10/1, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN, cho biết đã yêu cầu khi xảy ra ùn tắc, chủ đầu tư Trạm BOT Sóc Trăng phải tiến hành xả trạm. Tuy nhiên, trong 3 - 4 ngày trở lại đây, tình trạng hỗn loạn tại Trạm BOT Sóc Trăng vẫn tiếp diễn. 

Ông Huyện cho biết đã yêu cầu chủ đầu tư dự án ghi hình các đối tượng gây rối, bàn giao cho Công an tỉnh Sóc Trăng xử lý, đồng thời đề nghị tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo lực lượng chức năng đảm bảo trật tự an ninh tại khu vực trạm. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết, hành vi đập phá trạm, rào chắn là phá hoại tài sản, Bộ sẽ đề nghị chính quyền địa phương và công an vào cuộc.

Chiều 10/1, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết ông đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải (GTVT) lập công văn gửi Tổng cục Đường bộ và Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng (BOT Sóc Trăng) về việc tìm giải pháp xử lý "điểm nóng" tại trạm thu phí ở xã An Hiệp, huyện Châu Thành, theo Tri thức trực tuyến. 

"Để ổn định tình hình, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở GTVT có văn bản gửi BOT Sóc Trăng và Tổng cục Đường bộ để có giải pháp xử lý. Theo phương án đề xuất là xả trạm BOT Sóc Trăng một thời gian, cho đến khi nơi đây có mức giá mới theo hướng giảm cho các phương tiện", ông Chuyện nói.

Đối với việc xô xát tại BOT Sóc Trăng vào ngày 8/1, người đứng đầu chính quyền tỉnh Sóc Trăng cho biết công an tỉnh này đã làm việc với các tài xế và những người có liên quan.

"Sau khi xem lại hình ảnh từ camera cho thấy không có anh công an nào đánh tài xế. Xô xát xảy ra khi tài xế của một nhà xe với hợp tác xã có va chạm nhau. Chuyện này đã rõ thì xem như giải quyết xong", Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nói.

BOT Sóc Trăng có vốn đầu tư hơn 1.419 tỷ đồng, thời gian thu phí hoàn vốn 18 năm 9 tháng.  Dự án bắt đầu từ cầu Trà Quýt, xã Thuận Hòa của huyện Châu Thành, đến xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) có tổng chiều dài trên 16 km.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN