Thứ năm, 15/11/2018 | 20:40
RSS

Yên tâm cập nhật smartphone cấu hình thấp với hệ điều hành Android Oreo

06-12-2017 09:01:26

Hệ điều hành Android Oreo mới được thiết kế để hoạt động tốt trên các thiết bị giá rẻ cấu hình yếu với RAM 512 MB hoặc 1 GB.

Tại sự kiện Google I/O, Google đã hứa hẹn về một phiên bản hệ điều hành Android Oreo được thiết kế dành cho những thiết bị có cấu hình thấp, giá rẻ.

Và hôm nay, Android Go (Oreo Edition) đã chính thức được phát hành dành cho các nhà sản xuất thiết bị di động và các nhà phát triển. Như vậy, tuy người dùng ở thời điểm hiện tại vẫn chưa được trải nghiệm phiên bản Android đặc biệt này nhưng rõ ràng ngày ra mắt của phiên bản Android Go Oreo chính thức đang đến rất gần.

hệ điều hành Android Oreo
Hệ điều hành Android Oreo dành cho điện thoại cấu hình thấp. Ảnh: AFP

Về cơ bản, đây là một phiên bản Android Oreo được thiết kế dành riêng cho những smartphone cấp thấp với cấu hình khiêm tốn chỉ có RAM 1 GB hoặc thậm chí 512 MB.

Theo Google, phiên bản Andoid này sẽ giúp cho tốc độ của những chiếc máy đời thấp có thể chạy nhanh hơn, mượt mà và ổn định giống như những flagship đầu bảng hiện nay, điển hình như Google Pixel 2 với 4 GB RAM, iPhone X 3 GB RAM hoặc Galaxy Note8 với 8 GB RAM.

Rõ ràng đây là thực sự là một thử thách lớn đối với Google nhưng gã khổng lồ này vẫn tự tin vào khả năng của mình với phiên bản Android Go Oreo này.

hệ điều hành Android Oreo
Bảng so sánh kích thước các ứng dụng của Google trên 2 phiên bản Android Oreo và Go Oreo. Ảnh: GenK

Tính năng Chrome Data Saver của Google cũng được kích hoạt mặc định trên các thiết bị chạy hệ điều hành mới. Người dùng cũng có thể cài đặt ứng dụng Datally mới từ Google để theo dõi việc sử dụng dữ liệu của họ, đặc biệt nếu không có gói dữ liệu không giới hạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là Google Play Store cũng được tối ưu hóa và giới thiệu những ứng dụng được thiết kế để hoạt động trơn tru trên các thiết bị chạy Android Oreo (Go Edition).

Hiện có hơn hai tỉ thiết bị chạy Android trên toàn cầu, và với Android Oreo (Go Edition), công ty hy vọng sẽ có nhiều người hơn nữa được tiếp cận với smartphone.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN