Thứ năm, 20/09/2018 | 02:35
RSS

Tỷ giá bitcoin hôm nay 12/10: Bất ngờ rớt thảm, chuyên gia cảnh báo "mơ hồ"

12-10-2017 09:23:45

Tỷ giá bitcoin hôm nay 12/10 bất ngờ rớt thảm từ đỉnh cao sau khi đạt đỉnh vào hôm qua. Nhiều chuyên gia cho rằng đồng tiền ảo này đang rất "mơ hồ".

giá bitcoin hôm nay, tỷ giá bitcoinBiểu đồ giá bitcoin hôm nay 12/10

Tỷ giá bitcoin hôm nay 12/10 mở cửa giao dịch ở mức giá 4.754,54 USD, mức giá thấp nhất trong hôm nay đang là 4.726,38 USD và mức giá cao nhất đang là 4.829,13 USD. Vốn hóa của bitcoin đạt 80,21 tỷ USD, số cung bitcoin ở mức 16,617,013 đồng.

Trước đó, hôm 11/10, tỷ giá Bitcoin cao nhất là 4.886 USD. Tuy nhiên, bất chấp những dự báo rằng giá bitcoin có thể phá ngưỡng 5.000 USD/bitcoin, giá  bitcoin hôm nay vẫn rớt giá thê thảm. Nguyên nhân được cho là do hôm qua (11/10), Nga đã bắt đầu thể hiện quan điểm của mình về tiền ảo. Ông Sergei Shvetsov - Phó thống đốc thứ nhất Ngân hàng Trung ương Nga cho biết nước này sẽ chặn truy cập đến website các sàn giao dịch bán các loại tiền ảo như Bitcoin.

Trong một hội thảo ở Moscow, ông Sergei Shvetsov cho rằng tiền ảo này đang rất “mơ hồ”. “Chúng tôi không thể đứng ngoài, không thể để các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp cận trực tiếp và dễ dàng những công cụ thiếu minh bạch như vậy”, Reuters trích lời ông Shvetsov cho biết.

Trước đó, trong quý III, đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng 74% và đồng tiền kỹ thuật số hoạt động tốt nhất trong 3 tháng qua. Mặc dù Trung Quốc đang "cấm cửa" đồng tiền ảo này, song Nhật Bản lại đang có nhiều chính sách ủng hộ bitcoin. Bằng chứng là các nhà quản lý và các doanh nghiệp bán lẻ lớn ở nước này đã chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản  cũng đã chính thức hợp pháp hóa 11 sàn giao dịch tiền điện tử.

giá bitcoin hôm nay, tỷ giá bitcoinTỷ giá bitcoin liệu có tiếp tục tăng như trước đây?

Cùng với đó là sự hẫu thuẫn của các tổ chức lớn, và sự kiện gần nhất là ngân hàng Nhật Bản dự định cho ra mắt đồng tiền kỹ thuật số ở cấp độ quốc gia đầu tiên được gọi là J-Coin.

Trong khi đó, Chính phủ Hoa Kỳ cũng đang tích cực nghiên cứu các phương thức nhằm thực hiện hiệu quả quy trình cấp phép hạng quốc gia cho các doanh nghiệp Bitcoin. Rất nhiều nhà đầu tư ở phố Wall cho rằng đã đến lúc bitcoin cần có được cái nhìn lạc quan hơn.

Tại Mỹ, Goldman Sachs hiện đang phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể về lợi nhuận (thấp hơn đến 21% so với cùng kỳ năm trước), bất chấp quá trình tăng trưởng của thị trường chứng khoán suốt thời gian qua, và có vẻ như vấn đề nằm ở sự biến động. Công ty này đã không thể chớp lấy thời cơ trong các đợt mua tháo, bán tháo của thị trường chứng khoán, do đó mới chuyển sang tìm kiếm một nguồn biến động mới để giúp nhà đầu tư gia tăng cơ hội kiếm lời. Và công ty này đang xem xét đưa bitcoin vào giao dịch - mở ra hướng mới cho bitcoin trên thị trường Mỹ.

Đây sẽ là một bước tiến lớn cho bitcoin khi nó chính là là dấu hiệu cho thấy một thị trường lớn như Hoa Kỳ đã sẵn sàng với tiền ảo.

Ngân Hoàng (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN