Thứ bảy, 27/04/2024 | 17:06
RSS

Tự tay làm gà nướng giấy bạc đúng kiểu KFC chiêu đãi cả nhà

Thứ năm, 22/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Gà nướng giấy bạc thơm lừng mùi mật ong, vị ngọt mặn đậm đà từ thịt gà, chút cay cay tê tê của hạt tiêu và lớp da gà giòn rụm khiến ai cũng thích.

Thịt gà là thực phẩm phổ biến, có thể chế biến thành nhiều món ăn trong mâm cơm Việt. Đơn giản một chút là gà luộc, gà rang, nấu canh, hầm cháo,… Cầu kỳ hơn thì rút xương xào xả ớt, xé phay, xối mỡ hay chiên, nướng. Trong số các món ăn từ thịt gà, gà nướng giấy bạc được nhiều người yêu thích hơn cả.

Miếng gà nướng béo ngậy mà không ngán, thịt mềm ngọt đậm đà, da gà giòn tay, thơm vị mật ong và hạt tiêu rất đưa cơm. Cùng tham khảo cách làm gà nướng ngon như ngoài tiệm KFC chiêu đãi cả nhà.

Gà nướng giấy bạc thơm ngon, dễ làm khiến ai cũng mê mẩn

Gà nướng giấy bạc thơm ngon, dễ làm khiến ai cũng mê mẩn

Chuẩn bị:

- Đùi gà loại to

- Mật ong nguyên chất

- Rượu trắng

- Hành baro

- Gia vị mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, nước tương (xì dầu)

Lưu ý: Trên đây là lượng nguyên liệu để làm gà quay giấy bạc cho 1 – 2 người ăn. Người nấu có thể điều chỉnh tỷ lệ nguyên liệu cho phù hợp với bữa cơm gia đình.

Cách làm gà nướng giấy bạc:

- Đùi gà mua về rửa sạch, có thể rút hết xương nếu thích rồi để cho ráo nước. Dùng tăm nhọn xâm nhẹ vào lớp da gà để gà nướng giấy bạc được ngấm gia vị hơn.

- Hành baro rửa sạch, cắt rễ, bỏ phần lá già úa rồi cắt khúc hơi dài.

- Ướp gà tầm 20 phút với hỗn hợp muối, hạt tiêu, nước tương với chút nước mắm ngon. Tùy khẩu vị của gia đình, có thể điều chỉnh lượng gia vị tùy thích cho miếng gà nướng giấy bạc.

Có thể thay đùi gà bằng ức gà khi làm gà nướng giấy bạc

Có thể thay đùi gà bằng ức gà khi làm gà nướng giấy bạc

-  Trong lúc ướp gà, lấy một chiếc bát ra để pha nướt sốt với mật ong nguyên chất và nước tương.

- Sau khi gà đã ngấm gia vị, lấy đùi gà ra đặt lên giấy bạc sao cho phần da tiếp xúc trực tiếp với giấy bạc. Cho hành baro lên trên cùng, cuộn giấy bạc lại và xoắn chặt hai đầu.

- Cho gà vào nướng ở 200 độ C chừng 20 phút. Lấy ra, mở giấy bạc nhẹ tay rồi thoa đều nước sốt mật ong và nước tương lên miếng gà. Nướng tiếp gần hai ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khi thấy gà nướng giấy bạc ngả màu caramen vàng ruộm là được. Gà quay giấy bạc nên ăn nóng, có thể dùng kèm với cơm, bánh mì hoặc khoai tay chiên.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus