Thứ năm, 13/12/2018 | 00:52
RSS

Trẻ tăng cường sức đề kháng khi được mẹ cho ăn ngủ theo cách này

08-01-2018 07:18:20

Muốn con luôn khỏe mạnh và tăng sức đề kháng, mẹ hãychăm con bằng giấc ngủ và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Trẻ tăng cường sức đề kháng khi được mẹ cho ăn ngủ theo cách này

Cho bé ngủ đủ giấc trong ngày

Với trẻ em cần ngủ khoảng 10 tiếng mỗi đêm để đảm bảo cho sự phát triển của cơ thể, vì vậy, hãy chắn rằng con được ngủ đủ giấc. Ngoài ra, trẻ nhỏ cũng hưởng nhiều lợi ích từ những giấc ngủ ngắn trong ngày.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của não bộ. Việc trẻ thường xuyên thức khuya, không đi ngủ trước 8 giờ tối gây hại rất lớn. Theo nghiên cứu, sau 8 giờ tối, trí não của trẻ cần được nghỉ ngơi để tái tạo, chuẩn bị năng lượng cho ngày học tập, làm việc sau.

Việc thường xuyên thức khuya sẽ dẫn đến tình trạng thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc, não bộ mệt mỏi. Trẻ ngủ ít ảnh hưởng đến thị lực, khả năng tiếp thu và học tập của chúng.

Trẻ tăng cường sức đề kháng khi được mẹ cho ăn ngủ theo cách này2

Bổ sung thực phẩm tăng sức đề kháng

Hàng ngày mẹ nên lựa chọn những thực phẩm có chứa nhiều chất giúp tăng đề kháng, phòng chống bệnh tật cho trẻ nhỏ.

- Sữa chua: Đây là thực phẩm chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giúp cơ thể trẻ chống lại bệnh tật hiệu quả, trong đó là những bệnh phổ biến như bệnh cảm lạnh, nhiễm trùng tai và viêm họng.

- Cam: Cam rất giàu vitamin C, có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những bé thường xuyến uống nước ép cam, chanh sẽ có chiều cao phát triển tốt hơn, sức đề kháng tốt và khỏe mạnh hơn những bé không thường xuyên uống.

- Súp lơ: Súp lơ trắng và súp lơ xanh đều chứa rất giàu vitamin A, vitamin c, c anxi giúp tăng cường sức đề kháng cho bé.

- Khoai lang: Loại thực phẩm này chứa nhiều calories, beta-carotene, vitamin giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa mạnh mẽ và những nhiễm trùng do vi khuẩn và virus gây ra.

- Cà chua: Cà chua đỏ rất giàu chất lycopene có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ.

Mẹo vặt chữa ho không cần dùng thuốc cực hữu hiệu. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN