Thứ bảy, 20/04/2024 | 06:18
RSS

TP.HCM: 29 em học sinh cấp 1 ngộ độc là do trà sữa nhiễm khuẩn

Thứ hai, 07/05/2018, 17:03 (GMT+7)

29 em học sinh cấp 1 ngộ độc do uống phải trà sữa nhiễm khuẩn tại trường tiểu học Phạm Văn Hai (địa chỉ ở ấp 1, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM)

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa có kết luật vụ 29 học sinh nhập viện xảy ra tại Trường tiểu học Phạm Văn Hai (ấp 1, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh) vào ngày 17/3 vừa qua.

Kết quả điều tra của Phòng Y tế huyện Bình Chánh và Ban quản lý an toàn thực phẩm TP cho thấy, lúc 9 giờ ngày 17.3, Trường tiểu học Phạm Văn Hai phát 193 chai trà sữa (trong số 690 chai trà sữa do cơ sở sản xuất Liên Hoa (9 Lương Đức Bằng, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú) cung cấp cho học sinh.

TP.HCM kết luận 29 em học sinh cấp 1 ngộ độc là do trà sữa nhiễm khuẩn
Trà sữa nhiễm khuẩn khiến 29 học sinh nôn ói, đau bụng. Ảnh minh họa

Đến 9 giờ 45 phút thì một số em học sinh có triệu chứng ói, đau bụng và một số em bị nhức đầu. Nhà trường đã nhanh chóng liên hệ trạm y tế đến sơ cấp cứu và chuyển 29 học sinh đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Đến ngày 18/3, toàn bộ học sinh đã xuất viện.

Quá trình điều tra, Phòng Y tế huyện Bình Chánh đã có kết luận nguyên nhân gây nôn ói, đau bụng, nhức đầu ở các em học sinh là do vi sinh vật Streptococci faecal: 2,1x107 CFU/ml trong trà sữa ở bữa ăn giữa sáng tại trường tiểu học Phạm Văn Hai, do Cơ sở sản xuất Liên Hoa cung cấp.

Ủy Ban nhân dân huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty Môi trường Đô thị Thành Phố tiêu hủy số trà sữa chưa sử dụng. Phía Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Cơ sở sản xuất Liên Hoa về hành vi cung cấp thực phẩm không an toàn để xảy ra ngộ độc.


Xem thêm: Tòa mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo của ông Đinh La Thăng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN