Thứ ba, 14/05/2024 | 08:39
RSS

Thay đổi món tráng miệng bằng bánh crepe vị xoài

Thứ năm, 13/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Bánh crepe là loại bánh có nguồn gốc từ nước Pháp và du nhập vào Việt Nam mới đây nhưng đã trở thành cơn sốt khiến các bạn trẻ phải điên đảo. Và đây là cách làm bánh crepe xoài để giúp bạn có món tráng miệng thơm ngon.

Cách làm bánh crepe xoài không khó vì các nguyên liệu để làm bánh vô cùng đơn giản. Crepe xoài cũng dễ ăn vì hương vị thơm ngon của xoài, của trứng, của bơ hòa quyện lại tạo thành một món ăn tuyệt hảo và giải nhiệt nhất là trong những ngày hè nóng bức.

Để có thể làm được món ăn thơm ngon này, hãy chuẩn bị whipping cream, sữa tươi không đường, bột mì, bơ nguyên miếng, trứng gà, nước lọc, xoài chín và bột vani. Giờ thì bắt tay vào làm thôi nào!

Cách làm bánh crepe xoài khiến cả người lớn và trẻ em đều mê mẩn

Cách làm bánh crepe xoài khiến cả người lớn và trẻ em đều mê mẩn

Dùng một chiếc rổ nhỏ để lọc bột mì khỏi những lớp cặn và bụi. Sau đó trộn với bột vani và 2 quả trứng. Đánh thật đều tay để các nguyên liệu quyện lại với nhau. Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để đánh cho nhanh và được nguyên liệu bông, mịn.

Cho sữa, nước và bơ lên nồi đun nóng trong thời gian là 5 phút. Sau đó để nguội và đổ hỗn hợp này thật từ từ vào hỗn hợp trứng và bột mì lúc đầu. Rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng để trộn đều lên cho đến khi có được một hỗn hợp bột mịn và đặc.

Rửa sạch chảo, đặt chảo lên bếp và quết một lớp dầu mỏng lên mặt chảo. Đổ một lớp bột vào chảo và tráng thành một lớp mỏng.

Đảo hai mặt để được lớp bánh chín vàng đều, làm tương tự bước này cho đến khi hết bột. Khi nhấc lớp bánh ra cần làm hết sức nhẹ nhàng để lớp bánh không bị vỡ, có thể dùng đũa để nhấc bánh ra. Ngoài ra chỉ nên rán khi chín vừa, không nên nhấc ra quá sớm hoặc để quá chín sẽ mất màu vàng đẹp mắt. Sau đó đặt lên đĩa thành từng chồng.

Cách làm bánh crepe xoài đơn giản, không cần đến lò nướng

Cách làm bánh crepe xoài đơn giản, không cần đến lò nướng

Với xoài, bạn rửa sạch, không gọt vỏ, cắt hai lớp của má xoài và cắt thành hình mai rùa rồi tách ra để làm phần nhân xoài cho món bánh crepe xoài.

Cho lớp kem whipping và xoài lên trên cùng của lớp bánh crepe rồi cuộn lại thành một hình chữ nhật. Vậy là bạn đã có những chiếc bánh crepe xoài rồi đó!

Với cách làm bánh crepe xoài này, thành phẩm phải có được màu vàng nhẹ, có lớp kem whipping vào xoài bên trong. Khi ăn phải thấy được vị ngọt của xoài, vị mát lạnh của kem. Chúc bạn thành công!

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus