Thứ bảy, 15/12/2018 | 03:39
RSS

Thái Nguyên: Sinh viên bức xúc vì trường kinh doanh cả... phòng học?

15-12-2017 11:06:55

Dãy nhà A mới được hoàn thành để phục vụ cho công tác dạy và học của sinh viên trong trường nhưng lại bị biến thành quán xá, văn phòng gây bức xúc trong sinh viên của trường.

Nghi vấn trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính cho thuê phòng học

Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính (Đại học Thái Nguyên)

Phản ánh với PV Đời sống Plus, nhiều sinh viên đang học tập tại trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính (Đại học Thái Nguyên) thông tin về việc một số phòng thuộc dãy nhà A của trường (thẳng cổng chính đi vào) thời gian gần đây xuất hiện một số trụ sở làm việc của một số cơ quan, tổ chức và quán xá mọc lên gây mất trật tự an ninh trong trường.

Một sinh viên cho hay: “Tầng 1 của dãy nhà A có một quán cafe và một cửa hàng tạp hóa. Tầng 2 mới đây xuất hiện thêm một văn phòng luật sư và một văn phòng của cơ quan báo chí.

Nghi vấn trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính cho thuê phòng học 2

Dãy nhà A của trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính

Ở tầng 1, từ khi quán cafe hoạt động thường có nhiều người ngoài vào dùng đồ, nhiều khi gây lộn rất mất trật tự an ninh, ảnh hưởng để môi trường học tập của sinh viên và làm xấu đi hình ảnh môi trường sư phạm”.

Qua tìm hiểu của PV, khu vực tầng 1 (đối diện với cổng phụ đang được xây dựng) là không gian hoạt động của quán cafe Honey Coffee Take Away và một cửa hàng tiện ích TP Smart.

Nghi vấn trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính cho thuê phòng học 3

Văn phòng luật sư nằm trên tầng 2 của dãy nhà A

Hai phòng đầu thuộc tầng 2 của dãy nhà A được hô biến trở thành văn phòng của Viện Khoa học Chính sách và Pháp luật – Phân viện Thái Nguyên và tòa soạn Tạp chí V.N.H.N.

Theo thông tin tìm hiểu, PV được biết những phòng này được các đơn vị thuê lại của trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính để làm văn phòng.

Nghi vấn trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính cho thuê phòng học 4

Một quán cafe nằm trong khuôn viên nhà trường

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 12/12, trao đổi với PV, ông Phạm Chí Cường - Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính cho biết: “Do một số đơn vị chưa thuê được văn phòng làm việc, hơn nữa dãy nhà A còn trống một số phòng không sử dụng nên nhà trường cho những đơn vị này mượn lại chứ không có việc nhà trường cho thuê”.

Ông Cường cho biết hiện tại ông đang đi họp dưới Hà Nội và vấn đề này trao đổi trên điện thoại không tiện trao đổi trên điện thoại nên hẹn PV vào ngày 13/12 sẽ gặp mặt trực tiếp để trao đổi kỹ càng hơn.

Nghi vấn trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính cho thuê phòng học 5

Kế bên quán cafe là cửa hàng tiện ích TP Smart

Tuy nhiên, đến hẹn PV đến trường Cao đẳng Kinh tế - Tài Chính để liên hệ làm việc thì ông Cường đã chặn số điện thoại. PV dùng một số khác liên hệ lại với ông Cường thì được vị Phó Hiệu trưởng thông tin: “Tôi đang đi họp”.

Cũng trong thời điểm trên, theo quan sát của PV, quán cafe, cửa hàng tiện ích và văn phòng luật sư cũng như tòa soạn Tạp chí V.N.H.N. vẫn tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, bảng tên của tòa soạn Tạp chí V.N.H.N đã được gỡ xuống.

Nghi vấn trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính cho thuê phòng học 6

Trụ sở tòa soạn Tạp chí V.N.H.N nằm trên tầng 2

Được biết, trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính là trường công lập và là 1 trong 7 trường trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Chiếu theo quy định, trường không được phép cho các đơn vị khác thuê, mượn cơ sở vật chất của nhà trường.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN