Thứ năm, 28/03/2024 | 16:43
RSS

Sử dụng gừng “đánh bay” mỡ bụng, vòng eo 56 là chuyện nhỏ sau 1 tuần

Thứ sáu, 03/02/2017, 06:46 (GMT+7)

Sau Tết là khoảng thời gian mà rất nhiều chị em phụ nữ nghĩ đến việc giảm cân. Lương y mách cách đơn giản để lấy lại vòng eo bằng gừng chỉ sau 1 tuần kiên trì sử dụng.

Sử dụng gừng “đánh bay” mỡ bụng là cách mà rất nhiều chị em phụ nữ dùng và có hiệu quả. Theo Lương y Vũ Quốc Trung (Phòng chuẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, Hà Nội), gừng là vị thuốc được sử dụng rất phổ biến trong Đông y. Gừng có tác dụng đối với các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng, có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạch.

Khoảng 70% đơn thuốc đông y có vị gừng để thấy rằng gừng có vị trí cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ chữa bệnh cho con người.

Nhiều chị em phụ nữ còn mách nhau uống nước gừng để giảm cân, giảm mỡ bụng. Điều này là có cơ sở.

Sử dụng gừng "đánh bay" mỡ bụng là có cơ sở, lương y Vũ Quốc Trung chia sẻ

Theo Y học cổ truyền, một trong những công dụng chủ yếu của gừng là cải tiến hệ tiêu hóa, hơn nữa, nó cũng giúp đốt cháy chất béo, thúc đầy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và lành mạnh.

Nước gừng sẽ mang đến cảm giác no, ngăn ngừa chứng thèm ăn. Vì vậy, nước gừng là phương pháp giảm cân hoàn hảo cho người mong muốn giảm cân, giảm mỡ bụng.

Cách sử dụng gừng để giảm cân hiệu quả

Nguyên liệu:

  • 2 quả chanh
  • 1 củ gừng khoảng 100g
  • Đường ăn kiêng hoặc mật ong nguyên chất
  • Hũ thủy tinh có nắp đậy

Cách làm:

  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các sợi nhỏ.
  • Chanh 1 quả cắt đôi, vắt lấy nước cốt; quả còn lại thái thành những lát mỏng.
  • Cho đường hoặc mật ong xuống đáy hũ thủy tinh rồi xếp các lát chanh và gừng. Cứ mỗi lớp chanh gừng thì rắp thêm một chút đường lên trên. Cuối cùng thì đổ nước cốt chanh vào bình.
  • Đậy kín nắp và để hũ thủy tinh vào trong tủ lạnh để bảo quản 2 tuần là có thể sử dụng.

Sử dụng gừng "đánh bay" mỡ bụng cực kỳ hiệu quả

Cách dùng:

  • Lấy một thìa cafe nước cốt từ hũ thủy tinh gừng ngâm chanh cho ra cốc, thêm nước ấm rồi khuấy đều để uống sau bữa ăn sáng 30 phút. Có thể cho thêm đá vào cốc nếu muốn uống lạnh.Bảo quản trong hộp để dùng dần
  • Mỗi ngày uống 1-2 ly nước này vào buổi sáng hoặc chiều tối, cách bữa ăn tối khoảng 3 tiếng là tốt nhất. Thực hiện đều đặn mỗi ngày, chỉ sau 1 tuần mỡ thừa sẽ giảm đi trông thấy và biến mất.
  • Bên cạnh đó hỗn hợp gừng ngâm nước cốt chanh và mật ong còn giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ các độc tố, cặn bã ra ngoài tạo điều kiện cho sự trao đổi chuyển hóa chất. Đặc biệt hơn, khi uống loại nước này làn da mịn màng, trắng sáng và giảm hẳn mụn.

Chú ý:

  • Theo Lương y Vũ Quốc Trung, tuyệt đối không uống nước gừng vào buổi tối. Người xưa có câu: “Sáng sớm ăn gừng, tốt hơn cả uống nước sâm; buổi tối ăn gừng, ngang với ăn thạch tín”.
  • Những người từng có tiền sử về bệnh đau dạ dày hoặc huyết áp thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, trong loại nước này có tính axit và độ cay nóng của chanh và gừng dễ làm niêm mạc dạ dày.
  • Không nên lạm dụng uống quá nhiều để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Nên kết hợp phương pháp này với chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý để mang lại hiệu quả cao trong việc giảm cân.Kết hợp với chế độ ăn uống và vận động hợp lý để đem lại hiệu quả tốt nhất.

XEM THÊM CÁCH GIẢM CÂN CỰC NHANH BẰNG TỎI VÀ CHANH

Hòa Bình (T/H)
Theo Đời sống Plus