Thứ hai, 17/12/2018 | 11:07
RSS

Số tiền thuế "khủng" mà U23 Việt Nam phải đóng sau khi được thưởng 42 tỷ

01-03-2018 11:49:10

Sau kì tích tại VCK U23 châu Á 2018, các “mạnh thường quân” đã thưởng cho U23 Việt Nam số tiền hơn 42 tỷ đồng, đi kèm theo đó là số tiền thuế "khủng".

Sau kì tích tại VCK U23 châu Á 2018, các “mạnh thường quân” đã thưởng cho U23 Việt Nam số tiền hơn 42 tỷ đồng. Ngoài ra, thầy trò HLV Park Hang Seo còn nhận được nhiều phần thưởng bằng hiện vật, dịch vụ hấp dẫn khác.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm trước Tết, số tiền mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhận được mới chỉ dừng ở 15 tỷ đồng. Dù chưa đủ nhưng VFF vẫn tiến hành giải ngân ngay trước thời điểm giao thừa để các cầu thủ có tiền mua sắm dịp Tết nguyên đán.

U23 Việt Nam
Số tiền U23 Việt Nam phải đóng thuế khá lớn. Ảnh: Internet

Mới đây, đại diện của VFF cho biết trên 80% trong tổng số 42 tỷ đồng tiền thưởng cho U23 Việt Nam đã được chuyển về tài khoản của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và dự kiến, số tiền còn lại sẽ được chuyển nốt vào cuối tuần này.

Do chưa có những văn bản rõ ràng về việc miễn thuế, VFF sẽ tiến hành trừ 35% thuế với tiền thưởng của U23 Việt Nam. Lãnh đạo VFF đã làm rõ vấn đề này với các tuyển thủ U23 Việt Nam.

Như vậy, số tiền mà đội tuyển U23 Việt Nam phải đóng thuế lên đến 14,7 tỷ đồng. Toàn bộ thành viên đội tuyển sẽ chỉ được nhận về tổng cộng 27,3 tỷ đồng.

U23 Việt Nam
VFF sẽ tiến hành trừ 35% thuế với tiền thưởng của U23 Việt Nam. Ảnh: Internet

Số tiền thưởng trên sẽ được chuyển tới tài khoản của từng thành viên theo định mức A,B,C,D tùy theo đóng góp của các từng thành viên. Cụ thể, hạng A dành cho HLV trưởng và các cầu thủ thường xuyên đá chính như Quảng Hải hay thủ môn Bùi Tiến Dũng. 

Hạng B dành cho các trợ lý Hàn Quốc, Việt Nam và nhóm cầu thủ dự bị như Xuân Mạnh, Đức Chinh. Hạng C dành cho cầu thủ không đá phút nào. Hạng D dành cho bác sĩ, nhân viên hậu cần. Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và Giám đốc kỹ thuật Gede không nằm trong danh sách chia thưởng.

Đặc biệt, U23 Việt Nam sẽ trích 700 triệu VNĐ tiền thưởng cho hoạt động từ thiện sau Tết Nguyên Đán. Ý tưởng này xuất phát từ HLV Park Hang Seo và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của tất cả các thành viên trong đội.

Những pha cản phá xuất thần của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN