Thứ bảy, 26/05/2018 | 18:42
RSS

Cháu 4 tiền án, liên tục đuổi đánh, đòi... róc xương bác ruột

10-01-2017 07:05:55
Riêng năm 2016, công an xã đã lập biên bản 7 lần, công an đồn Tiền Phong (Công an huyện Mê Linh) lập biên bản 5 lần nhưng Hà vẫn ngang nhiên coi thường pháp luật, dọa dẫm, đánh đấm người thân.

Suốt 10 năm qua, Nguyễn Hải Hà (SN 1975, xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) liên tiếp dùng những lời lẽ lăng mạ, chửi rủa, đánh đập thậm tệ, dọa róc xương người bác ruột ở tuổi gần đất xa trời.

Cháu ruột đe dọa, đòi róc xương bác ruột 80 tuổi

Bên ngôi nhà cấp 4, ông Nguyễn Nghĩa Thục (trú tại tại xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) không khỏi nghẹn lòng khi kể lại việc vợ chồng ông bị đối tượng Nguyễn Hải Hà (cháu ruột, SN 1975, HKTT tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) đe dọa đánh đập dã man, khủng bố tinh thần suốt 10 năm qua.

Cha-ruot-khung-bo-bac-3

Đối tượng Nguyễn Hải Hà (bên phải ảnh). Ảnh Trí Kiên

Ngồi bên thềm nhà cấp 4, cụ ông gần bước sang tuổi 80 kể với PV Đời Sống Plus: “Tôi là anh cả trong gia đình có 3 anh em trai. Ông Nguyễn Khang (bố của Nguyễn Hải Hà là em trai thứ 2 nhưng đã mất năm 1999). Suốt thời gian, 3 anh em chung sống hòa thuận. Ông Thục do được ăn học đến nơi nên sau đó theo nghề giáo viên giảng dạy tại quê nhà. Ông Khang sau khi thi đỗ ra Hà Nội công tác và lập gia đình tại đây”.

Năm 2005, ông Thọ nghỉ hưu nên đã bán căn nhà tại Phúc Yên để về sống cùng anh em, họ tộc, cũng từ đây ông sóng gió ập đến với ông.

Cũng theo lời ông Thục, khi vừa tốt nghiệp Đại học, Hà sa đà vào trộm cắp tài sản cá nhân, đập xe máy của sinh viên cùng khu phố thuê trọ nên bị đi tù một thời gian.

Chau-ruot-khung-bo-bac-2

Ông Thục kể lại câu chuyện với PV Đời Sống Plus. Ảnh Trí Kiên

Sau khi ra tù, những tưởng Hà tu chí làm ăn nhưng anh ta lại tiếp tục xa đà vào con đường lừa đảo, đánh người và đập phá tài sản của một nữ sinh viên nên bị đi tù lần 2.

Một thời gian sau, Hà tiếp tục bị trở lại nhà giam vì tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân tại Đông Anh, Hà Nội.

Sau 3 lần đi tù về, tính khí của Hà rất không bình thường, thường xuyên tỏ thái độ bất mãn với mọi người xung quanh.

Khi ông Thọ chuyển từ Phúc Yên về quê sinh sống, đến giữa năm 2006, Hà liên tục từ Hà Nội về quê kiếm cơ gây sự, chửi rủa, dọa dẫm đánh đập bác ruột của mình.

Tâm sự với PV, ông Thục vừa lau giọt nước mắt rồi nói: “Chuyện là trước kia bố mẹ ông có miếng đất hơn 1000m2, trước khi các cụ mất đã đi làm di chúc chia đều cho các con. Do vợ chồng ông Thục hiếm muộn, không có con nên được chia 200m2, ông Khang có 2 người con trai (trong đó có Hà) nên được chia nhiều nhất 900m2, còn ông Thọ đẻ toàn con gái nên chỉ được chia 214m2.

Sau khi về quê, ông Thọ xây căn nhà tầng trên phần đất được chia phần. Cũng từ đây, Hà thường xuyên tìm đến để gây sự, dọa dẫm, chửi rủa, ném đá vào nhà bác ruột.

Giữa tháng 11/2014, Hà dùng đá liên tiếp ném vào nhà ông Thục và ông Thọ rồi đánh anh Nguyễn Văn Phúc (em họ của Hà) đến mức phải nhập viện điều trị.

Đến cuối tháng 11/2014, Hà tiếp tục tìm sang nhà ông Thọ để dọa dẫm, đánh đập khiến vợ ông Thọ là bà Gia Thị Chúc phải nhập viện cấu cứu, khâu nhiều mũi.

Không dừng lại ở đó, Hà liên tục dùng lời lẽ lăng mạ khiến người nhà ông Thục và ông Thọ phải nhập viện điều trị. Thời gian ấy, gia đình ông Thọ không dám ra ngoài vì lo sợ Hà chặn đường đánh.

Ông Thục phẫn uất: “Ngày hàng xóm có đám tang, Hà đến đó rải truyền đơn nhục mạ, nói xấu họ hàng và chính quyền xã. Công an xã, công an huyện đến can ngăn, Hà chửi cả công an và lấy dao chém anh Lương Văn Hán là công an huyện.

Sau đó, Hà đi tù 18 tháng vì gây thương tích cho em dâu tôi và cháu tôi.”

Năm 2016, Hà ra tù nên tiếp tục tìm cách dọa dẫm, đánh đập ông Thọ. Vì không thể chịu được cảnh hằng ngày bị tra tấn về tinh thần, bị đe dọa trực tiếp đến tính mạng nên gia đình ông Thọ buộc phải bán nhà ở quê di chuyển đến nơi khác sinh sống.

Cùng chung cảnh ngộ, vợ chồng ông Thục cũng phải khóa cửa, đi ở nhà nhà người thân một thời gian để tránh cảnh hằng ngày bị chính cháu ruột đe dọa tinh thần lẫn thể xác.

Bà Ngô Thị Tường (SN 1938, vợ ông Thục, bác của Hà) cũng bị đứa cháu bất hiếu lôi ra ngoài đánh. Sau sự việc này, cơ quan công an đã lập biên bản.

“Gia đình chúng tôi hiện giờ rất hoang mang lo sợ, chúng tôi đi đường lúc nào cũng sợ nơm nớp bị Hà giết.. Nó đòi róc xương rôi” – ông Thục nói.

Theo ông Thục, tất cả hành vi gây rối, dọa dẫm của Hà làm ảnh hưởng đến người thân, xóm giềng đều bị công an xã đến lập biên bản nhưng anh ta vẫn tiếp tục hành động của mình.

Riêng năm 2016, công an xã đã lập biên bản 7 lần, công an đồn Tiền Phong (công an huyện Mê Linh) lập biên bản 5 lần nhưng Hà vẫn ngang nhiên coi thường pháp luật, dọa dẫm, đánh đấm người thân.

"Nhiều lần, Hà còn tìm đến nơi làm việc của các con ông Thọ xông vào bạo hành khiến họ phải xin tạm nghỉ việc để lánh nạn” – ông Thục nói.

Đối tượng có 4 tiền án

Để tìm hiểu rõ sự việc, PV Đời Sống Plus đã tìm công an xã để xác nhận sự việc. Ông Nguyễn Anh Thảo – Phó trưởng công an xã Mê Linh xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn đã nhiều năm nay. Hà là đối tượng từng có tiền án, đi tù 4 lần. Lần gần nhất Hà bị đi tù 18 tháng vì đánh bà Chúc (vợ chú ruột) và anh Phúc (em họ).

Chau-ruot-roc-xuong-bac-3

Vợ ông Thục sau khi bị đối tượng Hà xông vào đánh vào đầu. Ảnh Trí Kiên

Người dân trong xóm đều không ai bằng lòng với những hành động gây rối, gây thương tích nghiêm trọng cho người thân của Hà.

Công an đồn Tiền Phong sau khi tiếp nhận sự việc cũng đã hướng dẫn công an xã ra quyết định xử phạt hành chính. Trước đó, rất nhiều lần công an mời lên làm việc nhưng Hà đều không có mặt.

chau-ruot-doa-danh-roc-xuong-bac

Bà lão đã gần 80 tuổi nhưng hằng ngày vẫn bị cháu ruột khủng bố tình thần, dọa đánh đập khiến bà cùng người thân không dám ra ngoài. Ảnh Trí Kiên

Trao đổi với PV Đời Sống Plus, lãnh đạo công an huyện Mê Linh cho biết hiện đơn vị đã nhận được đơn của gia đình ông Thục. Cơ quan điều tra đang tiến hành thu thập đầy đủ tài liệu để điều tra sự việc.

Trí Kiên
Theo Đời sống Plus