Thứ năm, 13/12/2018 | 23:28
RSS

Mẹ dạy con theo cách này, trẻ thông minh hơn và "ngó lơ" điện thoại

14-12-2017 06:56:31

Bố mẹ hãy chơi cùng con các trò chơi đơn giản sau để tăng cường trí thông minh và tránh xa các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi...

Mẹ dạy con theo cách này, trẻ thông minh1
Mẹ dạy con theo cách này, trẻ thông minh và "ngó lơ" điện thoại. Ảnh minh họa

Trò chơi với bảng chữ

Mẹ chuẩn bị một bộ bảng chữ cái và mỗi ngày cho bé làm quen dần với ít nhất 2 chữ cái. Sau đó mẹ kiểm tra khả năng ghi nhớ và nhận diện mặt chữ của bé bằng cách cho bé chỉ chữ cái đó trong bảng chữ cái.         

Dán tranh ảnh lên tường

Dán những bức ảnh về gia đình, bạn bè hoặc theo các chủ đề cây cối, con vật, phương tiện giao thông… lên một tấm bảng to trong phòng con. Và kèm theo đó là ghi chú dưới mỗi bức ảnh, sau đó bạn hãy chỉ cho con xem tên gọi từng bức ảnh một. Thỉnh thoảng nhắc lại sẽ giúp con hình thành trong bộ nhớ của mình.

Mẹ dạy con theo cách này, trẻ thông minh2
Dán tên cho đồ vật lên tường để con khám phá. Ảnh minh họa

Giấu đồ vật để bé tìm

Bố mẹ có thể giấu một món đồ chơi mà bé yêu thích ở đâu đó và đưa ra một số manh mối để con đi tìm. Sau đó mẹ đếm chậm rãi từ 1-20 để bé đi tìm. Trò chơi này giúp bé tăng khả năng tư duy, định hướng.

Chơi đố

Mẹ có thể đọc tên một đồ vật trong nhà rồi yêu cầu bé đi tìm xem chúng ở đâu. Hoặc khi đi dạo, đi ngoài đường, mẹ có thể đố để bé chỉ những gì nhìn thấy trên đường đi. Trò chơi này giúp bé khản năng quan sát và ghi nhớ.

món cháo ngon bổ cho “bé còi” nhanh tăng cân. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN