Thứ sáu, 26/04/2024 | 20:13
RSS

Mách bà nội trợ thông minh mẹo cực hay trong nhà bếp

Chủ nhật, 02/04/2017, 14:05 (GMT+7)

Mẹo hay trong nhà bếp của bà nội trợ thông minh khiến công việc bếp núc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bóc tỏi trong nháy mắt

Tỏi có nhiều nhánh nên bóc tỏi mất khá nhiều thời gian. Thay vì ngồi hì hục bóc, bạn hãy cho tỏi vào hũ thủy tinh rồi đậy kín lại và lắc mạnh. Lớp vỏ sẽ bong ra và bóc cũng trở nên dễ dàng hơn.

Rán cá không bị bắn

Để rán cá mà không bị bắn thì sau khi rửa cá xong, phải để cá thật ráo (có nước do nhiệt độ sôi chênh lệch của dầu và nước dễ bị bắn). Ngoài ra có thể cho chút muối vào khi rán cá và rán với lửa nhỏ (Nhiều người xóc cá với muối, vừa giúp cá ráo nước và rán cũng đỡ bị bắn).

Chữa canh bị mặn

Một mẹo chữa mặn cho nồi canh rất hay đó là hãy thái vài lát khoai tây vào nấu cùng nồi canh bị mặn vài phút. Khoai tây hút muối rất tốt sẽ hút bớt mặn của nồi canh, sau khi nấu xong thì nhớ vớt bỏ khoai tây đi nhé!

Mẹo phi hành giòn tan

Để phi hành giòn, đem phi hành với lửa nhỏ, khi hành vừa chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, cho 1 chút xíu đường (khoảng 1/2 muỗng cafe tùy lượng hành) đảo đều rồi vớt hành ra. Nếu để hành giòn lâu chưa dùng ngay thì nên để hành phi còn bám dầu.

Nấu canh, cháo không bị sôi trào

Không còn gì tệ hơn khi nồi canh, cháo đang sôi bị trào ra bếp. Hãy đặt trên miệng nồi một chiếc môi hoặc đôi đũa bằng gỗ để ngăn nước không bị trào ra ngoài.

Mẹo làm mềm thịt gà

Nếu nấu không chính xác thịt gà rất dễ bị khô. Do đó trước khi cho vào lò bạn nên rưới ít dầu và thảo dược lên toàn bộ con gà, thịt gà sẽ chín mềm, thơm ngon hơn.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ làm mềm thịt gà để làm mềm thịt gà trước khi nấu, thời gian nấu sẽ được rút ngắn.

Bảo quản chai lạnh

Nếu bạn muốn chai nước, chai gia vị… lạnh nhanh chóng, bạn chỉ cần dùng chiếc khăn giấy ướt cuốn quanh chai nước và đặt vào tủ lạnh trong 10 phút. Khăn ướt có tính mát và bản thân giữ nước có tác dụng hấp thu hơi lạnh nhanh, tiết kiệm thời gian rất nhiều so với việc bạn chờ tủ lạnh làm lạnh chai thông thường.

Mẹo bóc vỏ cam, quýt dễ dàng

Lớp vỏ dày của cam, quýt có thể làm hỏng móng tay của bạn, chưa kể gây đau đớn nếu bóc nhiều. Hãy để lò vi sóng cứu những chiếc móng tay của bạn, chỉ 10 giây trong lò, các quả cam quýt sẽ ngoan ngoãn để bạn bóc vỏ một cách dễ dàng.

Vắt cam, chanh nhiều nước hơn

Thật là bực mình khi quả chanh của bạn quá dày vỏ và vắt được quá ít lượng nước cần thiết. Vậy thì bạn hãy làm lạnh chúng bằng cách cho vào tủ lạnh, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 15 – 20 giây. Chắc chắn quả chanh, cam của bạn sẽ vắt được nhiều nước hơn đến khó tin.

Bóc trứng “trong một nốt nhạc”

Trứng mới luộc khá nóng và còn sát vỏ, để bóc trứng được nhanh bạn thêm một chút soda hoặc giấm vào nước ngâm trứng sẽ giúp bạn bóc trứng dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều.

Quỳnh Anh (T/H)
Theo Đời sống Plus