Thứ năm, 25/04/2024 | 08:51
RSS

Một số mẹo khử cặn nước trong nồi

Thứ ba, 28/03/2017, 10:28 (GMT+7)

Khi đáy nồi và trong bình trà có cặn do đun nấu lâu ngày có thể tiềm ẩn những nguy hại cho sức khỏe. Một số mẹo khử cặn nước trong nồi hiệu quả mà bạn có thể tham khảo sau đây:

Khử cặn nước trong nồi

Khử cặn nước trong nồi

Để khử cặn nước trong nồi bạn có thể cho vào một ít vỏ khoai lang nấu sôi lên, vỏ khoai sẽ hút được cặn bám đáy nồi.

Bạn cũng có thể dùng nồi hoặc bình nấu nước hai lần trứng gà, cặn nước cũng có thể tự mất.

Dùng nồi hoặc bình trà nấu một lần khoai lang (trắng), để nước lại trong nồi 8-10 giờ, cặn sẽ dần dần hòa tan sạch.

Khi cặn nước tích lại trong ấm nước rất dày, bạn có thể chuẩn bị một chậu nước, đổ hết nước trong ấm, sau đó cho lên bếp lửa đốt khô để khử cặn nước trong nồi quá dày cũng rất hiệu quả.

Khi đốt không còn bốc hơi nước lên nữa, bắc ấm nước xuống, nhanh chónh nhúng vào chậu nước lạnh (không cho nước trào vào trong ấm), lớp cặn dày dưới ấm sẽ tự dời khỏi đáy ấm, nếu một lần không sạch, làm nhiều lần.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus