Thứ hai, 29/04/2024 | 05:19
RSS

Luộc trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy dễ làm tại nhà theo cách này

Thứ ba, 24/10/2023, 10:54 (GMT+7)

Dưới đây là 3 cách luộc trứng lòng đào dẻo quánh, thơm ngon và phần lòng trắng thì mềm mại, hấp dẫn ai cũng nên biết.

Không phải ai cũng biết cách luộc trứng lòng đào để lòng đỏ trứng đạt độ dẻo, trứng chảy nhẹ và ngon như mong muốn. Vì thế, bạn có thể thử 5 cách luộc trứng lòng đào chuẩn nhất được “mách nhỏ” ngay sau đây.

Luộc trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy dễ làm tại nhà theo cách này

Bật mí 3 cách luộc trứng lòng đào đơn giản, ai cũng làm được. Ảnh: Internet

Luộc trứng lòng đào đơn giản với nước thật sôi

Nguyên liệu

- Trứng gà với số lượng tùy chọn

- Nước lọc: lượng nước tương ứng so với trứng

Thực hiện:

Bước 1: Trứng mua về rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó để ráo.

Bước 2: Cho trứng vào nồi và đổ nước ngập trứng. Bắc bếp và nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì để yên trứng trong nồi khoảng 4 phút nữa rồi tắt bếp. Trong lúc luộc trứng, bạn nên dùng đũa hay muỗng xoay trứng nhẹ nhàng theo một chiều nhất định để lòng đỏ luôn nằm giữa quả trứng.

Luộc trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy dễ làm tại nhà theo cách này

Luộc trứng lòng đào đơn giản với nước thật sôi là cách đơn giản nhất. Ảnh: Internet

Bước 3: Bạn vớt trứng đã luộc ra. Nếu muốn dễ bóc vỏ trứng, bạn cho trứng vào tô nước lạnh và ngâm từ 2 đến 3 phút. Sau khi bóc vỏ, bạn có thể dùng dao cắt đôi quả trứng theo chiều để “chiêm ngưỡng” thành phẩm là lòng đỏ trứng dẻo quánh, chảy ra sóng sánh rất hấp dẫn.

Luộc trứng lòng đào kiểu Nhật

Phương pháp này tận dụng sự giảm nhiệt tự nhiên của nước sau khi tắt bếp để ủ trứng, tạo ra trứng lòng đào với lòng đỏ dẻo đặc trưng.

Nguyên liệu:

- Trứng theo số lượng tự chọn

- Nước sôi

- Đá lạnh

Cách thực hiện:

Luộc trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy dễ làm tại nhà theo cách này

 Ảnh: Internet

Bước 1: Đầu tiên, bạn đun sôi khoảng 1 lít nước trong một nồi to. Khi nước sôi sùng sục, thêm 200ml nước lạnh vào nồi để hạ nhiệt độ nước.

Bước 2: Tiếp theo, tắt bếp và đặt trứng vào nồi, sau đó đậy nắp. Trứng sẽ được ủ trong nồi với nước nóng trong vòng 17-20 phút.

Bước 3: Cuối cùng, chuẩn bị một tô nước đá. Sau khi ủ trứng, dùng vòi rót nhanh trứng ra khỏi nồi và cho vào tô nước đá. Đợi khoảng 1 phút, trứng sẽ lạnh đi và bạn có thể bắt đầu bóc vỏ để thưởng thức.

Phương pháp này sẽ giúp bạn có được trứng lòng đào với lòng đỏ dẻo đặc trưng theo kiểu Nhật. Nhớ rằng việc luộc trứng lòng đào cần sự kiên nhẫn và chính xác trong từng bước thực hiện.

Luộc trứng gà lòng đào bằng ấm siêu tốc

Nếu bạn không có sẵn các loại nồi hoặc không tiện dùng bếp thì có thể chọn cách dùng ấm siêu tốc để luộc trứng lòng đào.

Nguyên liệu:

- Trứng số lượng tùy chọn

- Ấm nước siêu tốc

Cách làm:

Luộc trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy dễ làm tại nhà theo cách này

Bạn có thể luộc trứng lòng đào bằng ấm siêu tốc. Ảnh: Internet

Bước 1: Đầu tiên, hãy làm sạch trứng và ấm siêu tốc trước khi sử dụng. Việc này vô cùng quan trọng để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, tránh vi khuẩn và bụi bẩn.

Bước 2: Tiếp theo, hãy đặt từng quả trứng vào ấm. Sau đó, đổ nước vào ấm sao cho nước phủ hoàn toàn lên bề mặt của những quả trứng. Nếu bạn đổ ít nước, trứng có thể sẽ chín không đều.

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy bật công tắc khởi động ấm siêu tốc. Khi nước bắt đầu sôi, hãy chờ thêm khoảng 4-5 phút để trứng có thể đông lại và tạo ra lòng đào.

Trên đây là 3 cách luộc trứng lòng đào nhanh và cho kết quả tốt nhất bạn nên thử ngay! Chúc các bạn thành công!

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại