Thứ ba, 14/05/2024 | 06:32
RSS

Khám phá bánh mì Gò Vấp đặc trưng của TPHCM

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Tiệm bánh mỳ Gò Vấp ở Thành phố Hồ Chí Minh của cô Bích nổi tiếng với công thức làm bánh gia truyền từ đời trước đến nay đã được 40 năm mà mỗi ngày 2000 ổ bánh mì được bán ra mỗi ngày, thu nhập mỗi ngày của cô lên tới 20 triệu trong một ngày bán bánh.

 
 
Sẽ là điều đáng nuối tiếc nếu đến Sài Gòn mà không thưởng thức bánh mỳ cóc Gò Vấp. Đây là tiệm bánh nổi tiếng nhờ hương vị với nguyên liệu chính là thịt gà.
 
Chủ quán là cô Nguyễn Thị Bách đã ngoài 50 tuổi. Bánh mỳ của cô được mọi người mua và rất thích vì nguyên liệu làm nhân bánh là do cô làm theo công thức gia truyền của cha mình để lại đã được 40 năm.
 
Nhân của bánh mỳ Gò Vấp là thịt gà

Nhân của bánh mỳ Gò Vấp là thịt gà

Đến nay, với sức sống 40 năm của tiệm bánh mỳ của cô Bích, hương vị của bánh ngày càng ngon, càng hấp dẫn hơn nhờ công thức được thêm các gia vị và nguyên liệu do cô nghĩ ra để có thể thỏa mãn nhu cầu của khánh hàng. Cô phát triển nhiều công thức nhân bánh mỳ khác nhau nhưng vẫn dưa theo công thức bơ kèm pate của cha cô để lại cho cô.
 
Theo như lời cô Bích kể, những ngày đầu tiên cửa hàng bánh của nhà cô do cha cô bán rất ít khách vì nhân bánh mỳ chỉ có nguyên liệu được làm sẵn, không có hương vị hấp dẫn. Trước tình hình không khả quan của cửa hàng, cha cô đã nghĩ đến việc thay đổi công thức làm nhân bánh nếu không nguồn thu nhập của gia đình cô chẳng mấy mà thành con số 0 tròn trĩnh. Thế là ông đã sáng tạo ra nhân bánh bơ và pate – hương vị đã nuôi dưỡng tên tuổi cửa hàng bánh của nhà ông suốt 40 năm nay.
 
Nhân pate bơ là hương vị nổi tiếng nhất của bánh mỳ Gò Vấp

Nhân pate bơ là hương vị nổi tiếng nhất của bánh mỳ Gò Vấp

Chiếc xe đẩy bánh mỳ với bảng hiệu nhỏ xíu của cô mỗi ngày đều tấp nập người mua. Quán bánh mỳ Gò Vấp nổi tiếng ấy có cái tên đặc biệt vậy xuất phát từ việc người Sài Gòn hay gọi các quán vỉa hè là quán cóc. Nhân bánh mỳ là thịt gà xé từ ức gà, sau khi ức gà được luộc chín thì xé nhỏ và xào cho thịt săn lại giống như ruốc.
 
Với nguyên liệu bơ và pate, sau khi đã có bơ, rồi cô phải tới chợ từ sớm để mua gan heo để làm theo công thức gia truyền của nhà mình. Từng chiếc bánh cho đến nhân, cô luôn quan niệm phải tự mình làm, do chính tay mình chế biến mới có thể yên tâm được.
Thái Hà
Theo Đời Sống Plus