Chủ nhật, 27/05/2018 | 16:39
RSS

Cách làm thiệp Giáng Sinh tặng hội bạn nhí nhố đẹp miễn chê

24-12-2016 17:15:27
Hướng dẫn làm quà Giáng sinh handmade sau đây sẽ giúp bạn có được những tấm thiệp xinh xắn để tặng bạn bè và người thân dịp Noel 2016 này.

Bài viết sau đây là sẽ hướng dẫn làm quà Giáng sinh handmade đơn giản nhất để tặng bạn bè. Với những vật liệu phổ biến, bạn có thể tự tay làm nên một tấm thiệp dành tặng những người bạn. Món quà này vừa dễ thương, xinh xắn và cũng không kém phần ý nghĩa. Hơn nữa nguyên liệu lại cực kì đơn giản và dễ tìm kiếm.

hướng dẫn làm quà giáng sinh handmade tặng bạn bè

Bước đầu tiên của hướng dẫn làm quà Giáng sinh handmade là chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu

-           2 tấm bìa cứng

-           Hộp nhũ các màu vàng, đỏ, tím

-           Bút nhũ màu tím

-           Kéo, bút, thước kẻ, keo nến, băng dính hai mặt loại to bản

Cách làm

hướng dẫn làm quà giáng sinh handmade tặng người thân

Có nhiều cách làm thiệp Giáng sinh handmade để bạn tha hồ lựa chọn

Hướng dẫn làm quà Giáng sinh handmade rất đơn giản. Bạn hãy chuẩn bị sẵn một tấm bìa cứng gập làm đôi để tạo thành thiệp 4 mặt. Sau đó, bóc mặt băng dính hai mặt còn lại của 1 thanh bìa nhỏ đã gắn sẵn nhũ, rồi dán dọc lên tấm thiệp

Tiếp theo, bạn dán băng dính hai mặt phủ kín lên 2 mặt của tấm bìa. Cắt tấm bìa thành nhiều miếng hình chữ nhật như ảnh minh họa. Cắt bớt độ dài của các miếng sao cho có thể xếp chúng thành hình thang.

hướng dẫn làm quà giáng sinh handmade đơn giản nhất

Dán dọc băng dính theo tấm thiệp để xếp thành hình cây thông Noel

Bóc lớp băng dính ở một mặt của tờ bìa, rắc nhũ lên băng dính để nhũ không bị bay. Hoặc bạn có thể trộn lẫn các loại nhũ khác nhau để tạo nên tấm thiệp Giáng sinh có sắc màu lấp lánh đáng yêu.

Chuẩn bị sẵn một tấm bìa cứng gập làm đôi để tạo thành thiệp có bốn mặt. Tiếp đến, bóc nốt phần băng dính còn lại trên 1 thanh bìa nhỏ đã gắn sẵn nhũ, rồi dán dọc lên tấm thiệp.

Bước tiếp theo của hướng dẫn làm quà Giáng sinh handmade, bạn chỉ cần dán các thanh bìa nhũ khác theo chiều ngang để tạo thành hình thang. Bây giờ bạn sẽ thấy những thanh bìa nhỏ không khác nào một cây thông Noel.

Sau cùng, bạn hãy chọn những hạt ngọc trai có kích thước to nhỏ khác nhau, rồi dán lên cây thông bằng keo nến

hướng dẫn làm quà giáng sinh handmade hay nhất

Thành phẩm đẹp mắt với hướng dẫn làm quà Giáng sinh handmade

Một cách làm thiệp Giáng sinh handmade tặng bạn bè khác nữa mà bạn có thể tự do sáng tạo đó chính là những hình vẽ bên ngoài tấm thiệp. Thay vì hình trái tim, bạn có thể vẽ những hình như ngôi sao, quả cầu tuyết hay những chiếc kẹo đầy màu sắc.

Để trang trí thêm cho tấm thiệp, bạn dùng bút nhũ viết dòng chữ như: “Let heaven & nature sing” hoặc “Merry Christmas”. Với hướng dẫn làm thiệp Giáng sinh handmake này, bạn đã có được một món quà Noel xinh xắn và đầy ý nghĩa để dành tặng cho bạn bè của mình.

Bạn cũng có thể ghi những lời chúc tốt đẹp để gửi đến bạn bè của mình trong dịp Giáng sinh đầy ý nghĩa này. Những lời chúc và món quà ý ấy sẽ khiến bạn bè bạn cảm thấy ấm áp vô cùng giữa một mùa đông lạnh giá.

Với các bước hướng dẫn làm quà giáng sinh handmade vừa rồi, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn có được một món quà ý nghĩa để dành tặng cho bạn bè của mình. Chúc bạn có được một mùa Giáng sinh an lành và ấm áp.

An Bình (T/h)
Theo Đời sống Plus