Thứ sáu, 26/04/2024 | 23:09
RSS

Học lỏm cách làm 2 món ăn mùa đông đơn giản cho gia đình từ khoai lang

Thứ bảy, 26/11/2016, 19:00 (GMT+7)

Trong số các món ăn mùa đông được ưa chuộng, khoai lang kén và khoai lang lắc vừa dễ làm, vừa có hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng phù hợp cho cả gia đình.

Cách làm khoai lang kén

Khoai lang kén là món ăn mùa đông rất được giới trẻ yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ẩm nóng hổi. Để làm khoai lang kén, cần chuẩn bị dầu ăn, bột chiên giòn, nước cốt dừa, đường, 20 gram bột năng và 3 củ khoai lang.

Món ăn mùa đông dễ làm 1

Món ăn mùa đông dễ làm lại ngon không thể không nhắc đến khoai lang kén

Đầu tiên, khoai lang mua về rửa sạch đất cát rồi cho vào nồi luộc. Khi khoai chín, vớt ra bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ và tán thật mịn. Trộn thêm chút nước cốt dừa, 2 muỗng đường và bột năng vào bột khoai, đánh đều thành khối dẻo mịn.

Nặn hỗn hợp bột vừa trộn thành từng viên tròn hoặc miếng nhỏ cỡ ngón tay cái. Lăn đều viên khoai qua bột năng để bột bám kín quanh miếng khoai. Sau đó, pha bột chiên giòn với nước lọc để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Đặt chảo hoặc nồi chống dính cỡ nhỏ lên bếp, đổ ngập dầu ăn vào. Chờ dầu ăn nóng già, nhúng ngập từng viên khoai qua bột chiên giòn rồi thả vào chiên. Khi nào khoai có màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Để khoai giòn lâu, có thể chiên 2 lần: lần 1 chiên sơ qua, lần 2 chiên chín vàng. Hoặc có thể chiên khoai chín rồi cho vào hộp / túi kín, bảo quản trong ngăn đá, khi nào muốn ăn đem khoai ra rã đông rồi chiên lại là được. Món ăn mùa đông này thưởng thức kèm tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều ngon.

Cách làm khoai lang lắc

Món ăn mùa đông dễ làm 2

Khoai lang lắc là món ăn vặt mùa đông cho bé rất được yêu thích

Với khoai lang lắc, cần chuẩn bị dầu ăn, muối, 50 gram bột phô mai, 100 gram bột chiên giòn, 50 gram bột năng, 0,5 kg khoai lang. Sau khi mua khoai về, cần đem rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt khoai thành các thanh dài vừa ăn.

Ngâm khoai lang cắt miếng trong nước muối loãng cho khỏi thâm và để khoai lang giòn hơn. Tranh thủ lúc ngâm khoai, pha loãng bột năng thành hỗn hợp sệt. Sau đó, nhúng khoai lang qua hỗn hợp bột năng rồi lăn qua bột chiên giòn, đem chiên ngập dầu.

Khi nào khoai chín đều, ngả màu vàng ruộm hấp dẫn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ khoai nguội bớt, cho vào hộp hoặc túi, cho thêm bột phô mai vào lắc đều là bạn đã có món ăn vặt mùa đông dễ làm lại thơm ngon cho cả gia đình rồi.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus