Thứ hai, 20/05/2024 | 11:36
RSS

Học cách nấu cari gà thơm ngon đúng chuẩn của người Ấn

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cari gà vốn là món ăn đậm chất truyền thống của người Ấn Độ. Nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam nó đã trở thành món ăn ưa thích của rất nhiều người và cách nấu cari đã có sự thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

 
 
Sau đây là phần hướng dẫn chi tiết cách nấu cari gà thơm ngon, đúng chuẩn Ấn Độ. Các nguyên liệu cần đó để nấu cari gà: khoai lang, hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột năng, bột cari, gà, muối, bột nêm, đường, nước mắm.
 
cách nấu cari đơn giản

Cách nấu cari khá đơn giản để ăn kèm bánh mì

Cách nấu cari gà
 
Bước 1: Sử dụng nước để rửa sạch gà rồi chặt thành miếng vừa ăn. Cho tới khi nước sôi thì cho nước dừa vào đun cùng.
 
Bước 2: Cho gà lên chảo rồi đảo cho săn và cho thêm nước vào đun (không để nước ngập thịt gà). Ướp gà với các gia vị đã được xay nhuyễn cho ngấm gia vị. Pha bột năng với nước để cho nước cari được sánh và mịn.
 
Bước 3: 3 củ khoai lang được thái miếng vừa ăn, cho vào chảo rán đến khi vàng và chín đều, sau đó vớt ra giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
 
Bước 4: Khi gà đã được đun chín thì cho thêm nước cari vào rồi nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Ngoài khoai lang, bạn có thể lựa chọn bất kì loại rau củ nào sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và các thành viên trong gia đình bạn.
 
cách nấu cari tại nhà
 

Cách nấu cari chuẩn người Ấn là ăn kèm với cơm

Bước 5: Cho khoai lang vào chảo và đun cho sôi thêm khoảng 10 phút thì thôi. Cho cari ra bát, rắc thêm rau thơm. Nếu không cho bột năng và lựa chọn bột ngô để thay thế, nên lưu ý cho bột ngô vào một cách từ từ, để xem độ sánh của nước cari và không nên cho tất cả loại bột vào cùng một lúc sẽ làm cho nước cari mất độ sánh, sẽ bị vón cục hoặc đặc, làm mất đi sự thơm ngon của món cari.
 
Với món cari gà thơm ngon đúng chuẩn Ấn Độ thì thịt gà phải mềm ngấm đều gia vị, nước cari sánh mịn hơi đặc và có màu vàng óng đặc trưng món cari của người Ấn.
 
Khi làm cari gà, bạn có thể thay thế nước dừa bằng sữa tươi. Các loại rau củ như khoai lang, khoai tây khi cho vào nên rán trước cho vàng đều để tạo độ vàng thơm ngon cho món ăn. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách nấu cari dễ dàng, cả gia đình bạn đã có thêm món ăn mới, thay đổi hương vị các bữa ăn rồi đó.
Thái Hà
Theo Đời Sống Plus