Thứ năm, 18/10/2018 | 15:37
RSS

HLV Park Hang Seo: "Tôi không có chủ trương thủ hòa Afghanistan''

12-11-2017 11:00:30

Trước trận so tài với đối thủ Afghanistan, thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam HLV Park Hang Seo tỏ ra vô cùng tự tin.

Vào ngày 14/11 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận quyết đấu với đối thủ Afghanistan cho tấm vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019 trên sân nhà Mỹ Đình.

Tuy chỉ cần một trận hòa trước đối thủ là đội bóng có vé đi tiếp, song HLV Park Hang tự tin khẳng định, đội bóng của ông không chủ trương tìm kiếm một trận hòa, mà sẽ chủ động tìm kiếm trọn vẹn 3 điểm trước đối thủ tới từ Tây Á.

"Tuy Việt Nam chỉ cần hòa Afghanistan tối 14/11 là lọt vào vòng chung kết Asian Cup 2019, nhưng nếu chủ trương thủ hòa là điều rất nguy hiểm. Tôi không có chủ trương thủ hòa Afghanistan”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo cũng tiết lộ ông và các cộng sự đã có sự nghiên cứu rất kỹ đối thủ và tự tin có kế sách khuất phục đại diện tới từ Tây Á và tự tin giúp đội tuyển Việt Nam khuất phục được đối thủ.

HLV Park Hang seo tự tin trước trận gặp Afghanistan
HLV Park Hang seo tự tin trước trận gặp Afghanistan. Ảnh: Dân Trí

"Họ thiên về sức mạnh và chơi bóng bổng rất tốt nhờ có các cầu thủ cao to. Họ thường đặt một tiền đạo cắm có chiều cao khủng ở giữa và xung quanh có các vệ tinh phục vụ hoặc chính tiền đạo đó nhả bóng ra cho đồng đội ở tuyến sau. Hàng tiền vệ của Afghanistan khá mạnh, nhất là cánh trái.

Tuy nhiên, họ vẫn chưa phải là đội hoàn thiện vì chưa kín kẽ trong phối hợp. Giữa hàng thủ và tuyến giữa luôn có một khoảng cách rất lớn. Việt Nam cần phải tận dụng những nhược điểm này để ghi bàn", chiến lược gia Hàn Quốc phân tích.

Trong khi đó, HLV đội tuyển Afghanistan, ông Otto Pfister cũng đã có những đánh giá khá thận trọng về sức mạnh của đối thủ: "Tôi đã xem lại băng hình trận hòa 1-1 giữa Afghanistan và Việt Nam. Tôi chưa thể có câu trả lời chính xác về trình độ. Hai đội có trình độ tương đương. Kết quả trận đấu tới sẽ là câu trả lời cho trình độ thật sự giữa hai đội. Cơ hội chia đều 50-50".


Thái Lan 1-2 Việt Nam. Nguồn: VFF Channel

Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN