Thứ tư, 24/10/2018 | 02:36
RSS

Hậu Giang: Gần 500 học sinh cấp cứu sau khi uống sữa Milo tại trường

27-10-2017 22:06:10

Sau khi uống sữa miễn phí thuộc chương trình Giáo dục dinh dưỡng học đường, hàng trăm học sinh tiểu học ở Hậu Giang có biểu hiện nghi ngộ độc.

Gần 500 học sinh cấp cứu sau khi uống sữa Milo tại trường
Gần 500 học sinh cấp cứu sau khi uống sữa Milo tại trường. Ảnh PLO

Ngày 27/10, một tài xế đã chở sữa Milo đến Trưởng Tiểu học Lái Hiếu (Hậu Giang) cho 500 học sinh uống. Sau đó, tài xế này lại mang sữa đến Trường Tiểu học Nguyễn Hiền.

Khoảng 30 phút sau khi uống sữa, học sinh ở Trường Tiểu học Lái Hiền có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đau đầu. Khi phát hiện sự việc, lãnh đạo nhà trường đã gọi xe cấp cứu đưa gần 500 học sinh đến trung tâm y tế cấp cứu.

Đáng nói, có gần 40 học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn ói và đau đầu, còn những em khác cũng có biểu hiện trên nhưng nhẹ hơn.

Được biết, theo văn bản của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức hội khỏe Phù Đổng bậc tiểu học, trung học cơ sở trên toàn quốc nên Công ty Nestle ủy quyền cho một công ty TNHH quảng cáo làm việc với tỉnh Hậu Giang và tài trợ cho học sinh uống sữa Milo miễn phí.

Thời gian diễn ra hội khỏe và việc triển khai uống sữa miễn phí cho học sinh trên địa bàn từ 16/10 đến 24/11 thì kết thúc.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, ông Trương Văn Chín (Chánh Văn phòng UBND Thị xã Ngã Bảy) cho biết đúng là có sự việc các em học sinh bị đau bụng, nôn sau khi uống sữa Milo. Hiện giờ, các cháu nghi có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm đã ổn định, cháu nào nhẹ đã được gia đình đón về nhà.

Hiện có 4 học sinh nặng nhất thì đang được truyền nước. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã lấy mẫu vật phẩm sữa mang đi xét nghiệm để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc trên”.

Theo ông Chín, hiện chưa rõ nguyên nhân từ đâu khiến các cháu bị như vậy, phải chờ kết quả xét nghiệm mẫu sữa từ cơ quan chức năng mới biết được có phải do sữa không? Người chở sữa đến trường đã bị tạm giữ để điều tra.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN