Thứ tư, 19/09/2018 | 09:12
RSS

Đồng nghiệp kể lại giây phút phóng viên Thông tấn xã Việt Nam bị nước lũ cuốn trôi ở Yên Bái

11-10-2017 21:04:35

Một đồng nghiệp của phóng viên Đinh Hữu Dư - người bị nước lũ cuốn trôi ở thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã nghẹn ngào kể lại giây phút này.

Hôm nay (11/10), các huyện Trạm Tấu, Văn Chấn và Thị xã Nghĩa Lộ của tỉnh Yên Bái bị mưa giông, nước lũ dữ tàn phá. Lượng mưa đo được ở Trạm Tấu là 102,2mm, Ba Khe (Văn Chấn) 86,2mm, Nghĩa An (thị xã Nghĩa Lộ) 95,6mm… đã gây ra lũ ống trên suối Thia và suối Nung.

Nước lũ tại tỉnh Yên Bái đã khiến hơn 700 ngôi nhà bị sập, theo xác nhận ban đầu đã có 13 người chết và mất tích. Tổng thiệt hại ước tính hơn 100 tỷ đồng.

Trong số những người mất tích, có một phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam. Theo các nhân chứng kể lại, khoảng 12h trưa, khi đang tác nghiệp tại cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái), phóng viên Đinh Hữu Dư đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ vì chiếc cầu này bất ngờ đổ sập.

nước lũ tại tỉnh Yên Bái
Cầu Thia - nơi phóng viên Đinh Hữu Dư bị nước lũ cuốn trôi

Trên báo Dân Việt, anh Phạm Thế Duyệt - một đồng nghiệp cùng cơ quan của phóng viên Dư, đã kể lại giây phút bạn mình bị nước lũ cuốn trôi: "Sáng nay, hai anh em đi xe máy xuất phát từ Yên Bái lên Nghĩa Lộ tác nghiệp. Khi đến hiện trường hai anh em khẩn trương lên cầu để quay clip phản ánh về tình hình mưa lũ tại phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ.

Trong lúc tác nghiệp do ống kính máy quay bị ướt nên tôi chạy vào nhà dân để lau ống kính. Khi mới đi khỏi chỗ anh Dư đứng được hơn chục bước chân thì cây cầu bất ngờ sập xuống, khiến anh Dư và một số người dân đang tập trung nhìn dòng nước lũ bị rơi xuống và bị dòng nước lũ đen ngòm cuốn trôi".

Một số nhân chứng cho biết, lúc cầu sập đã có ít nhất 5 người bị rơi xuống dòng nước giữ và bị cuốn trôi. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm anh Dư cùng những mất tích.

 

Minh Hoàng (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN