Thứ ba, 11/12/2018 | 04:07
RSS

Gặp tài xế xe tải tông sập cửa căn nhà bị hỏa hoạn để cứu người

15-11-2017 06:48:05

Một đoạn clip ghi lại cảnh nam tài xế lái xe tải dũng cảm tông sập cửa căn nhà đang cháy rừng rực được lan truyền nhanh trên mạng.

Tài xế tông sập cửa căn nhà hỏa hoạn ở Sài Gòn để cứu người
Nam tài xế tông sập cửa căn nhà hỏa hoạn ở Sài Gòn để cứu người. Ảnh Tri Thức Trẻ

Ngày 14/11, một clip xe tải tông sập cửa cứu người trong căn nhà rực lửa ở Sài Gòn lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Danh tính nam tài xế được xác định là anh Lương Phúc Bình (35 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Theo anh Bình kể lại, khoảng 6h ngày 14/11 anh Bình lái xe đi giao hàng cho khách ở quận 7. Khi đi đến đường số 17 (quận 7) thì anh thấy một căn nhà khóa kín cửa bốc cháy dữ dội. Nhìn lên sân sân thượng thấy 2 người đàn ông kêu cứu.

Anh thấy bên ngoài một số người đang cố gắng phá cửa sắt nhưng không thể phá được. Không đắn đo, anh luì xe lại, tông vào vào cửa sắt. Qua nhiều lần cật lực quay xe lùi số, chiếc cửa sắt mới bung ra.

Tài xế tông sập cửa căn nhà hỏa hoạn ở Sài Gòn
Hiện trường nơi xảy ra vụ hỏa hoạn. Ảnh Thanh Niên

Anh Bình chia sẻ, lúc đầu anh sợ rằng lái xe tông nhà dân sẽ vi phạm pháp luật. Xe không phải của anh và còn hàng hàng hóa để trên xe có vấn đề có thể bị đuổi việc. Tuy nhiên, quyết tâm cứu người của anh khiến anh vững ý chí quyết tâm tông vào cửa sắt.

Ngay sau khi biết mọi người trong nhà đã thoát nạn, tôi tiếp tục lên xe để đi giao hàng. Sau đó, anh Bình đã gọi điện báo cho công ty và nhận được sự khen ngợi.

Trao đổi với bà Phạm Thị Huân (tức Ba Huân) – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Ba Huân, bà Huân cho biết tài xế Bình đã gắn bó với Công ty Ba Huân lâu nay. Anh Bình là người làm việc rất trách nhiệm, chuyên nghiệp, rất yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh.

Trước đó khoảng 6h ngày 14/11, nhiều người dân ở đường số 17, quận 7, TP HCM phát hiện khói đen tỏa ra từ căn nhà số 31G nên trình báo Phòng Cảnh sát PCCC quận 7 và chính quyền địa phương.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC đã đến hiện trường dập lửa, cứu hộ. Vụ cháy không gây thương vong về người, thiệt hại tài sản đang được thống kê.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN