Thứ sáu, 14/12/2018 | 04:37
RSS

Dự báo giá heo hơi hôm nay 6/3: Giá lợn hơi mới nhất ở miền Bắc giảm nhẹ

06-03-2018 04:59:37

Giá heo hơi hôm nay 6/3, giá heo (lợn) hơi mới nhất tại miền Bắc giảm nhẹ. Trong khi đó giá heo tại miền Trung và miền Nam ổn định.

Dự báo giá heo hơi hôm nay 6/3: Giá lợn hơi mới nhất ở miền Bắc giảm nhẹ
Giá lợn hơi mới nhất tại miền Bắc giảm nhẹ. Ảnh Dân việt

Giá heo hơi hôm nay 5/3 ở miền Bắc giảm nhẹ

Dự báo giá heo hơi hôm nay 5/3, giá heo (lợn) hơi mới nhất tại Bắc giảm nhẹ. Trong khi đó giá heo tại miền Trung và miền Nam ổn định.

Ngày hôm qua giá heo hơi tương đối ổn định, thương lái thu mua phổ biến từ 33.000 đồng/kg đến 35.000 đồng/kg. Các địa phương như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Lào Cai,..., giá heo giảm nhẹ  từ 34.000 đồng/kg xuống còn 33.000 đồng/kg, Đời sống & Pháp lý đưa tin. 

Một số tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình,... giá heo hơi hôm nay được thương lái thu mua quanh mức 34.000 - 35.000 đồng/kg đối với heo siêu trọng lượng trên 110kg, xuất tại chuồng.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên hôm nay giá heo nhìn chung cũng không có nhiều biến động. Một số địa phương trọng điểm như Đắc Lắk giá heo đang ở mức 32.000 đồng/kg, Thừa Thiên Huế 34.000 đồng/kg, Quảng Nam 33.000 đồng/kg.

Khu vực miền Nam hôm nay giá heo hơi tiếp tục ổn định ở mức 27.000 đồng/kg đến 33.000 đồng/kg. Do thị trường cung - cầu đang khá ổn định nên giá heo hơi xuất chuồng ngày mai được dự sẽ có không biến động đáng kể.

Dự báo giá heo, giá gà sẽ khởi sắc trong năm nay 

Trong khi giá heo hơi vẫn đang bấp bênh, người nuôi heo đang ngập chìm trong vô vàn khó khăn thì các chuyên gia, doanh nghiệp đều dự báo, trong năm 2018 thị trường thịt heo cũng như thịt gà sẽ tươi sáng hơn. Giá heo hơi sẽ nhích dần lên khi các ngành chức năng đang nỗ lực tìm mọi cánh cửa để xuất khẩu, với sự vào cuộc của nhiều công ty lớn, theo báo Dân việt.

Được biết, ngoài Công ty Koyu & Unitek đang xuất khẩu khá ổn định mặt hàng thịt gà tới thị trường Nhật Bản, với lượng xuất khẩu bình quân khoảng 200 tấn/tháng, từ năm 2017 đến nay, C.P Việt Nam đã chuẩn bị cho việc xuất khẩu cả thịt gà và thịt heo ra nước ngoài. Hiện C.P Việt Nam đang bắt tay vào thực hiện một dự án đầu tư chăn nuôi và chế biến thịt gà xuất khẩu hiện đại ở tỉnh Bình Phước.

Dự kiến, khi đi vào hoạt động, trong giai đoạn 1, dự án sẽ giúp cho C.P Việt Nam có thể đưa vào chế biến xuất khẩu 1 triệu con gà/tuần (50 triệu con gà/năm). Sang giai đoạn 2, công suất sẽ được nâng lên thành 2 triệu con gà/tuần (100 triệu con gà/năm).

Bên cạnh đó, theo ông Montri Suwanposri - Tổng Giám đốc C.P Việt Nam, thời gian tới đơn vị này sẽ xúc tiến thực hiện dự án nhà máy giết mổ, chế biến thịt heo với công nghệ hiện đại để tiến hành xuất khẩu thịt heo sang Trung Quốc và một số nước khác. Nếu xuất khẩu thịt heo thành công, chắc chắn sẽ góp phần quan trọng vào việc ổn định thị trường heo hơi trong nước.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN