Thứ ba, 14/05/2024 | 10:00
RSS

Cách nướng gà bằng giấy bạc chỉ ngửi mùi đã phát thèm

Thứ hai, 26/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách nướng gà bằng giấc bạc không quá khó mà giúp món gà có màu sắc hấp dẫn, hương thơm lừng, lớp da giòn rụm và vị đậm đà ăn hoài không ngán.

Gà là thực phẩm quen thuộc, bổ dưỡng trong mâm cơm gia đình Việt. Từ thịt gà, các bà nội trợ có thể chế biến thành vô vàn món ăn ngon từ luộc, hấp, rang, chiên, nấu canh, nấu cháo, nấu phở,… Trong số đó, món gà nướng rất được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon đậm đà, thịt béo mà không ngấy, lớp da giòn rụm dễ ăn. Cùng học cách nướng gà bằng giấy bạc nhanh chóng, đơn giản để đổi món cho bữa tối nay.

Nướng gà bằng giấy bạc vừa đơn giản lại đảm bảo món ăn thơm ngon

Nướng gà bằng giấy bạc vừa đơn giản lại đảm bảo món ăn thơm ngon

Nguyên liệu:

- Thịt gà 1 kg, nên chọn phần đùi hoặc ức gà.

- Hành baro 4 – 5 cây

- Mật ong nguyên chất, hạt tiêu, nước tương, rượu trắng, muối ăn,… để làm nước sốt ướp thịt gà.

Lưu ý: Tùy sức ăn của gia đình để tăng hoặc giảm lượng thịt gà một cách phù hợp. Ngoài ra, nếu không có thời gian làm nước sốt, có thể mua sẵn ở siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa.

Cách làm:

- Thịt gà mua về rửa sạch, lọc xương. Nếu không muốn rút xương thì có để cả miếng gà. Dùng tăm nhọn xâm nhẹ lên lớp da gà để thịt dễ ngấm gia vị. Lật miếng gà lại rồi ướp khoảng 15 – 20 phút với hạt tiêu, muối ăn và chút nước tương.

- Trong lúc chờ ướp gà, mang hành baro ra sơ chế. Hành baro mua về rửa sạch, cắt khúc dài vừa ăn.

- Sau khi gà đã ngấm đều gia vị, lấy giấy bạc trải rộng trên mặt thớt. Đặc thịt gà đã rút xương và tẩm ướp lên, rắc hành lên trên miếng thịt. Gói tờ giấy bạc lại bao quanh miếng thịt, quấn 2 đầu thật chặt để nước sốt từ gà không bị chảy ra ngoài khi nướng. Ngoài ra, có thể biến tấu cách nướng gà bằng giấy bạc một chút bằng phương pháp cuộn gà rút xương với tỏi băm, rau củ hoặc phô mai.

- Cho gà bọc giấy bạc vào lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Nướng gà bằng giấy bạc xong nên dùng ngay khi thịt còn nóng

Nướng gà bằng giấy bạc xong nên dùng ngay khi thịt còn nóng

- Trong lúc chờ thịt gà chín, tranh thủ thời gian pha nươc sốt với mật ong nguyên chất và nước tương. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà điều chỉnh lượng nước tương và mật ong cho phù hợp, không nên quá ngọt hay quá mặn.

- Sau khi nướng gà khoảng 20 phút, lấy gà ra. Nhẹ tay mở lớp giấy bạc bọc bên ngoài rồi phết đều nước sốt từ mật ong nguyên chất và nước tương lên miếng thịt. Tiếp tục cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, bước này không cần bọc giấy bạc lại.

- Bước tiếp theo trong nướng gà bằng giấy bạc là khi thấy lớp da gà ngả sang màu caramel đẹp mắt thì tắt lò nướng, lấy gà ra để nguội bớt. Sau đó, dùng dao cắt thịt gà nướng thành từng khoanh tròn vừa ăn. Xếp các khoanh gà lên đĩa, rắc hạt tiêu lên trên, có thể trang trí với xà lách, dưa chuột hoặc cà chua thái lát tùy thích.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus