Thứ hai, 20/05/2024 | 19:54
RSS

Cách nấu bún riêu cua nóng hổi đậm đà hương vị miền Nam

Chủ nhật, 16/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Tiếp theo bạn đem đậu phụ cắt nhỏ, chiên vàng. Hành lá rửa sạch, xắt khúc. Cà chua rửa sạch xắt múi, đem xào chín.

Bún riêu cua là món ăn dân dã, bổ dưỡng, phù hợp làm món điểm tâm hoặc làm bữa ăn phụ trong ngày. Món ăn có sự kết hợp giữa gạch cua ngon, béo ngậy đậm đà, với vị chua thanh của cà chua, thịt băm, đậu phụ ngon ngọt và bát bún nóng hổi, màu sắc nổi bật nghi ngút khói đã tạo nên sức hấp dẫn khó chối từ. Hãy cùng nhau khám phá cách nấu bún riêu cua hương vị đậm đà ngon tuyệt nhé!

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

+ Cua 1kg  
+ Cà chua Nữa kg  
+ Đậu phụ chiên 2 miếng  
+ Bún    
+ Me    
+ Rau muống, giá, húng quế    
+ Hành    
+ Muối, hạt nêm, nước mắm, mắm tôm    

CÁCH NẤU BÚN RIÊU CUA

CÁCH NẤU BÚN RIÊU CUA

Bước 1

Đầu tiên bạn chế biến cua bằng cách đem cua ngâm nước khoảng 1 tiếng để loại bỏ cát, sau đó rửa sạch cua lại với nước lạnh. Lột yếm cua, bỏ mai, nạo lấy phần gạch cua cho vào bát, cho tiêu xay, hạt nêm và gạch rồi xay nhuyễn ra.

Bước 2

Tiếp đến bạn xay nát thân cua ra cùng vài hạt muối. Cho vào bát, hòa nước vào, bóp cho thịt cua tan vào nước. Sau đó lược lấy nước cua bỏ vỏ. Cho ít muối, hạt nêm, đường vào nước cua rồi đem đun với lửa vừa. Khi riêu cua kết lại và nổi lên thì vớt để ra bát.

Bước 3

Lấy 50g tôm khô ngâm mềm, xay nhuyễn. Băm nhỏ hành, tỏi.

Bước 5

Cho cà chua đã xào vào nồi nước cua, nêm nếm cho vừa ăn, cho thêm 1 muỗng cà phê mắm tôm vào rồi đun tiếp với lửa nhỏ.

CÁCH NẤU BÚN RIÊU CUA 2

Bước 6

Tiếp đến bạn sẽ làm chả nấu bún riêu cua. Cho tôm xay, thịt băm, trứng, hành, tỏi băm , hạt nêm vào một cái bát, trộn đều lên. Sau đó múc từng muỗng nhỏ hỗn hợp cho vào nồi nước bún riêu đang sôi. Khi chả chín thì cho tiếp đậu phụ vào. Cho thêm dấm, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 7

Phi thơm hành rồi cho phần gạch cua vào xào đều đến khi gạch cua ta ra hết. Bạn có thể cho nước màu này vào nồi bún riêu hoặc khi nào ăn thì rưới vào bát đều được.

Bước 8

Cuối cùng thì cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua nóng hổi vào thì bạn có thể thưởng thức cùng đĩa rau sống tươi ngon được rồi!

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!

 

Thanh Yến
Theo Đời Sống Plus