Thứ sáu, 01/11/2024 | 07:06
RSS

Cách làm món ăn từ pho mát que thơm ngon ăn hoài không ngán

Chủ nhật, 16/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm món ăn từ pho mát que rất đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp cầu kỳ mà món nào cũng thơm ngon, béo ngậy ăn hoài không ngán chút nào.

Pho mát (phô mai) là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng có nguồn gốc từ ẩm thực phương Tây với hàng trăm loại. Một trong những loại pho mát được giới trẻ Việt ưa chuộng nhất là dạng que vì giá tiền bình dân, hương vị hấp dẫn lại dễ biến tấu thành nhiều món ăn đa dạng. Cùng học cách làm một số món ăn ngon miễn chê từ pho mát que với công thức đơn giản, nhanh gọn.

Bánh mì cuộn trứng pho mát

Cách làm món ăn từ pho mát que rất đa dạng, thơm ngon và bổ dưỡng

Cách làm món ăn từ pho mát que rất đa dạng, thơm ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu: 3 lát bánh mì gối, 2 quả trứng, 3 thanh pho mát que, 3 cây xúc xích.

Cách làm:

- Bỏ lớp viền nâu vàng bao quanh lát bánh mì gối, chỉ lấy phần ruột bánh trắng hình vuông rồi cán bánh bằng cây cán bột cho mềm và mỏng.

- Đập trứng gà ra bát, đánh tan với chút nước và gia vị. Đặt chảo lên bếp với chút dầu ăn, láng đều dầu thành lớp mỏng khắp bề mặt chảo. Chờ dầu ăn nóng già, múc một lớp trứng mỏng vào rồi xếp bánh mì, pho mát que và xúc xích lên trên.

- Chờ mặt trứng se lại thì nhẹ nhàng cuộn miếng trứng vào, lăn đi lăn lại cho trứng chín hẳn nhưng không nên chiên quá lâu, pho mát sẽ bị đun chảy. Tắt bếp, gắp bánh mì cuộn trứng pho mát ra ngoài, chờ vài phút cho nguội rồi cắt khoanh vừa ăn. Thưởng thức món bánh mì cuộn trứng pho mát với nước sốt tùy thích như tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise.

Pho mát bọc xúc xích chiên

Nguyên liệu: 3 cây xúc xích, 4 – 5 thanh pho mát que, 3 quả trứng gà, 2 quả cà chua, 8 lát bánh mì gối, muối, hạt tiêu.

Cách làm:

- Trước tiên phải sơ chế nguyên liệu: Trứng gà đập ra bát, đánh tan với chút muối. Cà chua rửa sạch, thái lát tròn mỏng.

Thành phẩm hấp dẫn với cách làm món ăn từ pho mát que và xúc xích

Thành phẩm hấp dẫn với cách làm món ăn từ pho mát que và xúc xích

- Đặt chảo chống dính lên bếp với ít dầu ăn, chờ dầu ăn nóng già thả xúc xích vào chiên giòn vàng đều cả 2 mặt. Gắp xúc xích là đĩa có lót giấy thấm dầu, để nguội bớt rồi thái thành lát dài mỏng. Cứ mỗi cây xúc xích thái làm 4 lát.

- Đặt 1 lát bánh mì gối lên mặt phẳng, sau đó xếp lần lượt các lớp gồm 1 thanh pho mát que, 1 lớp cà chua, 4 lát xúc xích và phủ lên trên cùng 1 lát bánh mì gối nữa. Thực hiện tương tự cho đến khi hết các nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau đó, cắt bánh mì thành từng miếng vừa ăn với bất cứ hình thù nào bạn thích.

- Đặt chảo lên bếp với ít dầu ăn, nhúng ngập từng phần bánh mì vào bát trứng rồi cho vào chảo chiên vàng đều các mặt. Gắp bánh ra ngoài cho ráo dầu rồi bày lên đĩa, ăn nóng với nước chấm tùy thích.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.