Thứ hai, 29/04/2024 | 22:16
RSS

Cách làm kimbap cuộn rong biển thơm ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

Thứ sáu, 30/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm kimbap cuộn rong biển với những nguyên liệu đơn giản như trứng, rau, xúc xích,… sẽ cho món ăn thơm ngon đúng chuẩn vị Hàn Quốc.

Ẩm thực Hàn Quốc nói chung và kimbap (cơm cuộn) ngày càng được giới trẻ nhiều nước ưa chuộng. Món cơm cuộn dễ làm, dễ ăn với những nguyên liệu quen thuộc như trứng, cà rốt, xúc xích, thanh cua,… là đủ cho một bữa ăn no nê, ngon lành và đầy đủ dưỡng chất. Cùng tham khảo cách làm kimbap cuộn rong biển thơm ngon đúng chuẩn vị Hàn Quốc cho cả gia đình thưởng thức.

Cách làm kimbap cuộn rong biển rất đơn giản

Cách làm kimbap cuộn rong biển rất đơn giản

Nguyên liệu:

- Cơm nóng, dẻo 3 bát

- Lá rong biển để làm cơm cuộn loại to 1 gói chừng 10 tấm. Rong biển cuộn kimbap có bán tại khắp các siêu thị, cửa hàng đồ Hàn trên toàn quốc.

- Trứng gà hoặc trứng vịt 4 quả

- Dưa leo 2 quả

- Cà rốt 1 củ to

- Rau cải xanh nửa bó

- Xúc xích hoặc giò, chả tùy thích

- Ruốc thịt tùy thích. Có thể cho hoặc không cho ruốc vào cơm cuộn, tuy nhiên cho thêm ruốc sẽ át bớt vị tanh của rong biển và làm món ăn thơm ngon, đậm vị hơn.

- Sốt mayonnaise, nước mắm ngon, muối, vừng rang, dầu vừng.

- Mành tre để cuộn cơm

Cách làm:

- Trộn đều cơm nóng với một chút vừng rang, dầu vừng và muối ăn để cơm đậm đà, dẻo dính và dậy mùi hơn.

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan với chút nước mắm ngon. Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho trứng vào rán chín, lưu ý phải nhẹ tay khi lật trứng để miếng trứng không rách, cháy. Tùy vào lượng trứng và kích thước chảo mà rán hết chỗ trứng một lúc hoặc chia ra vài lần, sao cho tấm trứng có độ dày vừa phải.

- Gắp trứng ra đĩa, chờ nguội bớt rồi rồi cuộn lại, thái sợi dài.

- Dưa leo ngâm nước muối rồi rửa lại cho sạch, gọt vỏ, thái sợi dài với bề dày tương đương sợi trứng. Nếu dưa leo quá già nên bỏ vớt ruột ra.

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi dài. Chần sợi cà rốt qua nước sôi cho chín tái, vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh để cà rốt bớt mùi hăng mà vẫn giữ được màu sắc tươi tắn và độ giòn.

- Cải xanh nhặt bỏ gốc rễ, lá sâu úa rồi rửa sạch. Chần chín và nhúng nước lạnh tương tự như cách sơ chế cà rốt. Tùy khẩu vị của gia đình mà có thể ướp rau củ với chút gia vị cho đậm đà.

Cuộn cơm chặt tay là khâu quan trọng nhất trong cách làm kimbap

Cuộn cơm chặt tay là khâu quan trọng nhất trong cách làm kimbap

- Xúc xích hoặc giò, chả thái sợi dài.

- Nếu không biết cách làm kimbap được chắc tay thì nên dùng mành tre. Để mành tre lên mâm, đặt 1 tấm rong biển lên mành tre sao cho mặt nhám ở trên.

- Rải đều cơm nóng lên mặt tấm rong biển, chừa lại một khoảng nhỏ. Đặt sợi cà rốt, cải xanh, dưa leo, xúc xích, trứng lên trên cơm. Nếu có điều kiện có thể cho thêm sợi củ cải muối và thanh cua. Rắc ruốc thịt lên lá rong biển theo chiều ngang.

- Cuộn lá rong biển lại thật chắc tay sao cho phần nhân luôn ở giữa. Dùng dao sắc có thoa một chút dầu vừng cắt cơm cuộn thành khoanh vừa ăn. Khi ăn, có thể chấm cơm cuộn với sốt mayonnaise, tương ớt hoặc tương cà tùy thích.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus