Thứ ba, 30/04/2024 | 06:18
RSS

Chi tiết cách làm chả rươi ngon không thể chối từ

Thứ hai, 26/09/2016, 00:00 (GMT+7)

- Chả rươi có màu vàng sậm, thơm mùi vỏ quýt, thìa là. Béo ngậy, ngọt vị rươi.

Rươi có hàm lượng dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món. Chả rươi là một món ngon Ở mỗi vùng miền, do sự khéo léo và sáng tạo của người Việt, chả rươi lại mang hương vị và cách làm khác nhau. Dưới đây là một cách làm chả rươi ngon thơm khó cưỡng.

cách làm chả rươi ngon thơm

Chi tiết cách làm chả rươi ngon thơm đúng vị

Nguyên liệu chế biến cho 4 người ăn: - 400g Rươi - 250g thịt lợn băm - 3 quả trứng gà - Hành, lá lốt, rau thì là,.vỏ quýt khô...

cách làm chả rươi ngon

Chi tiết cách làm chả rươi ngon:

2

  • Rươi mua về đổ vào chậu nước lạnh, dùng đũa khuấy nhẹ, nhặt rác cho sạch với lên để ráo. Cho rươi vào bát, dùng đũa đánh nhuyễn rươi.
  • Thả rơi vào nước sôi khoảng 10 phút để rươi rụng sạch lông. Làm sạch 2 lần rồi cho rươi vào rổ dày, để ráo.
  • Rửa sạch rau, lát nhỏ vỏ quýt và rau.
  • Đập trứng ra bát và giữ lại phần lòng trắng trứng.

3

  • Thịt lợn xay dùng đũa đánh tơi lên, nhặt bỏ những sợi gân còn sót lại
  • Trộn đều thịt xay, hành, lá gừng, lá lốt, vỏ quýt với rươi. Nêm thêm chút xíu gia vị hạt nêm, tiêu. Các bạn cho ít gia vị thôi nhé vì khi ăn mình đã chấm rươi với nước mắm tỏi rồi.
  • Sau khi trộn đều các nguyên liệu trên với rươi, cho thêm 2 quả trứng vào.
  • Tiếp tục đánh đều rươi đến khi nát nhuyễn.
  •  Đun nóng chả dầu, cho một muỗng dầu ăn. Khi dầu bắt đầu sôi, múc từng thìa chả rươi đã được trộn đều cho vào rán đến vàng sậm hai mặt là được.

Yêu cầu thành phẩm:

- Món chả rươi ăn kèm cơm, bún chấm với nước chấm chua ngọt rất ngon.

Tùy theo khẩu vị, theo vùng miền mà cách chế biến rươi có phần khác nhau. Khi nói đến rươi người ta sẽ nhớ ngay tới món chả rươi quen thuộc, cái vị ngọt đậm của thịt rươi trộn với trứng gà quyện cùng vị thanh thanh của vỏ quýt, hương thơm của lá gừng, lá lốt hấp dẫn đến độ ăn một lần sẽ nhớ mãi. Có lẽ chính vì vậy mà nhà văn Vũ bằng đã viết “đến mùa rươi mà không được ăn thì như là một người đàn bà đẹp đã để phí mất tuổi hoa”. Ở Hải Phòng quê mình, ngoài món chả rươi được mọi người yêu thích thì món rươi kho với lá gấc, mắm rươi cũng được coi là một món ăn tuyệt vời.

Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus