Thứ sáu, 17/05/2024 | 07:46
RSS

Cách làm bánh nham thạch lava cake mê mệt con tim

Thứ tư, 21/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Lava cake hiện đang khiến các tín đồ ẩm thực mê mệt bởi sự đặc biệt ẩn giấu trong lòng bánh. Cách làm lava cake khá tỉ mỉ nên bạn cần tuân thủ chặt chẽ để có thể làm thành công.

Lava cake còn có một cái tên thân thương khác là bánh nham thạch. Sở dĩ nó có cái tên như vậy vì khi bạn xắn miếng bánh lava cake, một dòng socola ngọt ngào óng ánh sẽ chảy nhẹ ra từ bên trong thân bánh như một dòng nham thạch ẩn sâu trong lòng núi.

Cách làm lava cake cần chuẩn bị các nguyên liệu là: socola đen, bơ lạt, đường, bột trà xanh, bột mì, trứng, lòng đỏ trứng, vani.

Trước khi bắt tay vào làm bánh, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ để lò sẵn sàng nướng ngay khi bạn làm xong bánh.

Cách làm lava cake cần khá nhiều nguyên liệu

Cách làm lava cake cần khá nhiều nguyên liệu

Bước đầu tiên trong cách làm lava cake là cách thủy socola với bơ đến khi tan chảy hoàn toàn. Sau đó, bạn đánh tan trứng với bột mì và một nửa hỗn hợp socola vừa cách thủy.

Nửa hỗn hợp socola còn lại bạn trộn với bột trà xanh đến độ dẻo đặc lại là được. Nếu thấy màu trà xanh chưa đẹp thì lần sau bạn nên chọn socola trắng nhé.

Bước tiếp theo bạn chia lòng trắng trứng thành 3 phần, trộn hỗn hợp socola với bột mì cùng lòng trắng trứng đều lần lượt. Cần trộn nhẹ và nhanh tay để không làm mất khi bong bóng khí trong lòng trắng trứng. Có như vậy lava cake mới phồng đẹp.

Cho 2 hỗn hợp bột mì bình thường và bột trà xanh đã trộn với socola và lòng trắng trứng vào 2 túi bắt kem riêng biệt. Chuẩn bị khuôn sứ làm lava cake, lót giấy nến đáy khuôn hoặc thoa bơ để chống dính, bánh khi nướng xong lấy ra dễ dàng hơn.

Cách làm lava cake chuẩn nhà hàng không quá phức tạp

Cách làm lava cake chuẩn nhà hàng không quá phức tạp

Bạn bắt đầu bơm bột vào khuôn, lần lần lượt 1 lớp trà xanh đến 1 lớp socola và kết thúc bằng 1 lớp trà xanh. Sau đó cho khuôn vào tủ lạnh nửa tiếng mới đem nướng.

Sau đó, bạn nướng bánh trong lò với thời gian 10 phút và nhớ canh bánh. Bánh sắp chín là bánh chuyển từ vỏ ướt sang hơi khô. Bánh chín là khi bánh đều màu, chạm tay vào thấy khô hoàn toàn thì tắt lò, lấy bánh ra để nguội, bày lên đĩa là bạn có thể thưởng thức ngay.

Cách làm bánh lava cake nham thạch trên đây hứa hẹn một bữa tráng miệng tiêu chuẩn nhà hàng dành cho gia đình bạn đấy nhé.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus