Thứ ba, 21/05/2024 | 11:41
RSS

Cách làm bánh lasagne nhân thịt bò đúng chuẩn kiểu Ý

Chủ nhật, 02/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Nhắc đến nước Ý xinh đẹp với nền ẩm thực phong phú, khó ai có thể bỏ qua món lasagne thơm ngon đặc biệt. Dưới đây là cách làm bánh lasagne nhân thịt bò.

Để làm lasagne, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm lá lasagne khô, thịt bò xay, hành tây, dầu ô liu, rượu vang trắng, cà chua, bơ, bột mì, sữa tươi, phô mai cheddar, hạt tiêu.

Cách làm bánh lasagne bạn cần đun chảy bơ rồi cho bột mì vào cùng muối, đảo đều tay. Hỗn hợp này được người Ý gọi là Bechamel Sauce. Bạn tiếp tục cho sữa tươi vào hỗn hợp này sau khi bột mì đã hòa tan hết rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh thì bắc ra khỏi bếp.

Suốt quá trình đun Bechamel Sauce, các bạn cần để nhỏ lửa để hỗn hợp không trào ra khỏi nồi và không bị bén đáy. Tiếp theo bạn trần cà chua vào nước sôi để lột vỏ rồi dùng máy say xinh tố xay nhuyễn. Còn hành tây thì lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào xào với dầu ô liu đến khi dậy mùi thơm.

Cách làm bánh lasagne nhân thịt bò sẽ là bữa sáng tuyệt vời kiểu Ý

Cách làm bánh lasagne nhân thịt bò sẽ là bữa sáng tuyệt vời kiểu Ý

Khi hành tây dậy mùi, bạn cho thịt bò xay vào xào cùng đến khi thịt săn lại thì cho cà chua xay nhuyễn, rượu, muối, tiêu vào trộn đều trong chảo và đun nửa tiếng cho thịt thấm đẫm gia vị.

Cách làm bánh lasagna tiếp theo đun nửa tiếng thì hỗn hợp thịt bò cà chua sệt lại, bạn tắt bếp để nguội nhé. Lúc đảo hỗn hợp thịt bò cà chua nhớ đảo đều tay để hỗn hợp không bén chảo sẽ mất mùi thơm.

Sau đó bạn ngân lá lasagne vào nước ấm cho mềm thì vớt ra cho ráo nước. Lấy khuôn làm lasagne rồi phết Bechamel Sauce xuống đấy rồi xếp lá lasagna kín đáy khuôn.

Cách làm bánh lasagne nhân thịt bò chỉ tốn của bạn khoảng vít phút chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh lasagne nhân thịt bò chỉ tốn của bạn ít phút chuẩn bị nguyên liệu

Múc thịt bò cà chua trải đều lên trên lá lasagne rồi lại quét đều Bechamel Sauce lên trên. Kết thúc bằng cách rắc bột pho mát cheddar lên trên là hoàn thành 1 lớp bánh lasagne. Tiếp tục lớp thứ hai giống hệt vậy đến khi hết nguyên liệu, kết thúc bằng lớp pho mát cheddar kín hết mặt.

Sau khi đã hoàn thành 3-4 tầng bánh lasagne, bạn cho vào lò nướng 200 độ nướng 40 phút đến khi mặt bánh chuyển màu vàng là thành công. Cách làm bánh lasagne đơn giản trên đây là gợi ý giúp gia đình bạn có bữa điểm tâm sáng tuyệt vời.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus