Thứ sáu, 14/12/2018 | 13:38
RSS

Bong bóng galaxy, trào lưu hot nhất hiện nay vừa làm 4 người bỏng nặng

11-12-2017 09:53:52

Mới đây, bong bóng galaxy, hay còn được biết với những tên gọi khác như bong bóng đèn LED, bong bóng phát sáng, bong bóng 7 màu... đã phát nổ khiến 4 người bỏng nặng.

Mới đây, bóng bóng galaxy, hay còn được biết với những tên gọi khác như bong bóng đèn LED, bong bóng phát sáng, bong bóng 7 màu.... có nguồn gốc từ Trung Quốc và nhanh chóng trở thành một món đồ ưa chuộng trong dịp cuối năm của giới trẻ Việt Nam. 

Điểm đặc biệt của loại bong bóng này là phát sáng lấp lánh cùng đẹp và ấn tượng. Nhất là vào buổi tối cầm bong bóng phát sáng này đi tới đâu ai cũng phải ngắm nhìn vì sự độc đáo của loại bong bóng này. Đây chính là phụ kiện hot nhất trong mùa Noel năm nay.

Ngoài việc cầm đi chơi chụp hình có thể dùng bong bóng đèn phát sáng để trang trí tiệc, sinh nhật, lễ cưới... không gian sẽ trở nên lãng mạn và đẹp đẽ hơn nhiều. 

 bóng bóng galaxy
Bong bóng galaxy khiến ai cũng thích thú vì đẹp long lanh. Ảnh: Internet

Hiện tại có bong bóng có đèn một màu như vàng, xanh và các loại bong bóng có đèn nhiều màu nhưng bong bóng đèn nhiều màu là loai đẹp và được ưa chuộng nhất. Nhưng ít ai biết rằng, bên trong đồ vật có vẻ ngoài rực rỡ, đẹp mắt đó lại ẩn chứa những mối nguy hiểm khó lường.

Theo tờ Sina, tối ngày 27/11 vừa qua, một vụ nổ đã xảy ra trong một chiếc xe có chứa 6 quả bong bóng galaxy, khiến cả 4 người trong xe bị bỏng nặng.

Được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ tối, sau khi đi ra khỏi nhà hàng, 2 đôi nam nữ trẻ tuổi đã mua 6 quả bóng và lên một chiếc ô tô đi về. Trong lúc ngồi trên xe, một nam thanh lấy thuốc ra hút, chẳng may tàn lửa bắn ra khiến quả bóng này nổ tung.

 bóng bóng galaxy
Tay của thanh niên bỏng vì bong bóng galaxy. Ảnh: Sina

Ngay sau đó, 5 quả còn lại cũng liên tiếp phát nổ làm 4 người trên xe bị thương, trong đó 2 nam thanh niên bị nặng nhất. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng theo chẩn đoán từ bệnh viện, 2 người đàn ông trên đã bị bỏng cấp độ hai ở vùng tay và mặt.

Bong bóng galaxy thường được bơm vào khí heli hoặc khí hydro, có khả năng treo lơ lửng trên không. Trong đó, khí heli có tính trơ nên tương đối an toàn trước lửa hay nhiệt độ cao, còn khi hydro dẫn nhiệt nhanh, một khi gặp lửa chắc chắn sẽ phát nổ. 

Tuy nhiên, bởi vì khí heli đắt hơn rất nhiều so với khí hydro nên không ít nhiều người bán vì tiết kiệm chi phí đã lẽ sử dụng khí hydro thay thế nên độ an toàn gần như không có. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN