Thứ tư, 01/05/2024 | 12:20
RSS

Bỏ túi cách làm nama trà xanh thơm thơm, ngọt ngọt ăn là mê

Thứ ba, 20/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Làm nama trà xanh không khó, chỉ cần vài tiếng là bạn gái đã có những viên nama màu xanh mát mắt, phủ bột trà xanh hấp dẫn với vị thơm ngọt ăn là mê.

Nama là món điểm tâm quen thuộc, dễ ăn rất được lòng giới trẻ. Từ nama vị sô cô la cổ điển, nhiều bạn nữ khéo tay đã biến tấu thành nama trà xanh thơm ngon, lạ miệng. Từ những nguyên liệu dễ kiếm, các bước thực hiện đơn giản là bạn gái đã tự làm được những viên nama trà xanh mang hương trà thanh mát, vị sô cô la trắng ngọt dịu pha chút đăng đắng không hề ngấy. Dưới đây là hướng dẫn cách làm nama trà xanh làm quà tặng cho bạn trai, bạn bè hoặc để tự thưởng thức.

Cách làm nama trà xanh đơn giản khiến ai cũng thích mê

Nama trà xanh với vẻ ngoài đẹp đẽ, hương vị thơm ngon khiến ai cũng thích mê

Nguyên liệu làm nama trà xanh:

- Sô cô la trắng 800 gram

- Kem tươi 250 ml

- Bơ 50 gram

- Bột trà xanh

- Giấy nến

- Hộp vuông hoặc khuôn hình tùy thích

Lưu ý: Tùy theo số lượng nama muốn làm mà có thể cắt giảm hoặc tăng thêm thành phần nguyên liệu theo tỷ lệ.

Cách làm nama trà xanh:

- Đặt nồi lên bếp, cho kem tươi vào đun với lửa nhỏ. Kem vừa sôi thì tắt bếp ngay và bắc nồi ra.

- Dùng dao xắt vụn sô cô la và bơ. Cho sô cô la và bơ vào nồi kem vừa đun, đánh bông bằng máy đánh trứng. Khi bơ và sô cô la tan hết là được.

Làm bánh nama trà xanh để tặng người thương yêu

Bánh nama trà xanh rất thích hợp làm quà tặng cho những người thương yêu

- Bột trà xanh đem rây mịn, rắc từ từ vào nồi đựng kem, sô cô là bơ. Bước tiếp theo trong cách làm nama trà xanh là khuấy đều và nhẹ tay để hỗn hợp không bị đóng cục.

- Bỏ khuôn / hộp vuông ra khay, lót giấy nến xuống đáy rồi đổ hỗn hợp lỏng vào. Lấy thìa dàn cho bề mặt hỗn hợp phẳng và đều nhau. Cho khay đựng hỗn hợp vào ngăn đông tủ lạnh.

- Sau khi viên nama đã đông cứng, lấy ra và cắt thành khối vừa ăn. Nên hơ dao qua lửa rồi mới cắt để bánh không bị nát, vỡ. Với cách làm nama trà xanh này, trước khi ăn nên phủ một lớp bột trà xanh mỏng lên viên nama. Lớp bột trà xanh không chỉ giúp món bánh thêm ngon miệng, đẹp mắt mà còn lâu hỏng hơn.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus