Thứ tư, 08/05/2024 | 17:00
RSS

Bí quyết pha cà phê muối ngon, chuẩn vị như ngoài hàng

Thứ bảy, 13/01/2024, 10:53 (GMT+7)

Bạn có bao giờ thử tự mình pha một cốc cà phê muối bằng những nguyên liệu tại gia nhưng vẫn ngon như ở quán không? Cùng tìm hiểu cách làm cà phê muối ngon chuẩn vị trong bài viết dưới đây nhé!

Cà phê muối (salt coffee) là một loại thức uống được làm từ cà phê, sữa đặc, sữa tươi lên men và muối tinh. Vị mặn của muối tưởng chừng “không ăn nhập” gì trong ly cà phê nhưng thực chất lại càng làm nổi bật hương vị nồng nàn, tiết chế vị đắng gắt của cà phê và tôn lên vị ngọt thơm của sữa.

Cách làm cà phê muối ngon chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm cà phê muối bao gồm:

  • 25g cà phê mộc (cà phê rang xay nguyên chất)
  • 95ml nước sôi
  • 125ml sữa đặc
  • 200ml kem béo Rich’s
  • 5g muối
  • Ấm đun nước, phin pha cà phê, máy đánh trứng, ca đựng sữa, muỗng khuấy, ly giấy

Bí quyết pha cà phê muối ngon, chuẩn vị như ngoài hàng

Các bước pha cà phê muối

Để có được một cốc cà phê muối thơm ngon như ở tiệm, bạn cần thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Pha cà phê

Bạn tiến hành pha cà phê bằng cách pha phin truyền thống. Sử dụng nước sôi để tráng phin nhằm đảm bảo vệ sinh hơn, đồng thời ngâm dụng cụ đựng cà phê sẽ giúp hạt cà phê nở đều.

Tiếp theo, bạn cho 25g cà phê mộc xay ở mức vừa vào phin, lắc nhẹ để bột cà phê dàn đều rồi đặt phin lên ly. Đầu tiên, rót 45ml nước sôi lên khắp bề mặt cà phê. Khi bột cà phê hấp thụ hết nước và nở đều, dùng nắp gài nén cà phê với lực vừa phải. Sau đó tiếp tục rót thêm thêm 50ml nước sôi, đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt. Lưu ý, sử dụng nước sôi khoảng 95 độ để hạt cà phê không bị khét và mất đi vị nguyên bản của cà phê.

Bước 2: Cách đánh kem mặn thơm ngon

Bạn cho 200ml kem béo Rich’s và 5g muối tinh vào ca đong. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp từ 2 – 3 phút.

Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông

Bước 3: Pha cà phê

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp cà phê muối ra phin, lắc đều rồi đậy nắp chặn lên trên. Sau đó, rót từ từ 20ml nước nóng vào phin cafe.

Bạn cho 25ml sữa đặc ra 1 cái ly khác, đặt phin cafe lên trên miệng ly và thêm 50ml nước nóng nữa.

Sau đó thì đậy nắp phin lại và đợi cho cà phê nhỏ giọt đến khi lượng cà phê bằng với lượng sữa đặc là được.

Cuối cùng, bạn chỉ cần khuấy đều cho cà phê và sữa đặc hòa vào nhau là có thể thưởng thức được rồi.

Bước 4: Thành phẩm

Vậy là món cà phê muối đã hoàn thành rồi đây.

Cho thêm ít đá viên để cùng thưởng thức hương vị thơm ngon từ cà phê đắng hòa quyện với muối mặn mặn lạ miệng mà rất tuyệt vời! Thêm vào đó là sữa đặc beo béo càng làm hương vị thêm đậm đà hơn nữa.

Hương thơm dễ chịu từ ly cà phê chắc hẳn sẽ làm bạn thích mê đấy!

Thảo Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại