Thứ tư, 12/12/2018 | 11:18
RSS

Bé gái 2 tuổi bị bỏ rơi cùng lá thư nhờ sư thầy nuôi giúp

22-12-2017 14:31:48

Một bé gái 2 tuổi đáng yêu vừa bị bỏ rơi tại chùa Hòa Lạc, Phủ Lý, Hà Nam kèm lá thư của người mẹ nhờ sư thầy nuôi giúp.

Bé gái 2 tuổi bị bỏ rơi cùng lá thư nhờ sư thầy nuôi giúp
Bé gái 2 tuổi bị bỏ rơi cùng lá thư nhờ sư thầy nuôi giúp. Ảnh Saostar.vn

Sáng 22/12, ông Đặng Tiến Lục, Chủ tịch UBND phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam thông tin, đơn vị mới nhận được thông báo của sư thầy chùa Hòa Lạc về việc một bé gái 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi trước cổng chù, theo Saostar.vn.

Thời điểm phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, nhà chùa tìm thấy một lá thư do người mẹ để lại. Nội dung thư viết: “Con bạch thầy, con viết giấy này con tự nguyện đem con gái con gửi vào cửa chùa. Con nhờ thầy nuôi cháu giúp con.

Tên cháu là Lê Thị Hạnh sinh ngày 12/9/2015 (âm lịch). Cháu không có bố nên không thể làm giấy khai sinh. Vì hoàn cảnh bắt buộc khó khăn, con không thể nuôi được cháu, nên con mong thầy thay con nuôi cháu để cháu được nên người.

Bé gái 2 tuổi bị bỏ rơi cùng lá thư nhờ sư thầy nuôi giúp
Lá thư người mẹ gửi gắm nhà chùa. Ảnh Saostar.vn

Con biết cửa phật từ bi, nên con mong thầy đừng cho cháu đi không may gặp người khác, số cháu không may mắn cháu sẽ khổ. Một lần nữa con mong thầy nuôi cháu giúp con. Con xin cảm ơn thầy!”.

Sau khi sư thầy phát hiện bé gái bị bỏ lại chùa, nhà chùa đã báo lên chính quyền địa phương. Phía UBND phường Lam Hạ đã đến lập biên bản sự việc và phát trên loa truyền thanh của địa phương tìm người thân của bé gái, báo Dân trí đưa tin. 

Đồng thời, phường Lam Hạ cũng báo cáo lên cơ quan cấp trên để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Ông Lục cho biết thêm, trước mắt phía chùa Hòa Lạc sẽ chăm sóc cháu bé. Hiện tại sức khỏe của cháu bé ổn định

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN