Thứ tư, 19/09/2018 | 14:59
RSS

Báo Hàn Quốc so sánh tài năng của HLV Park Hang Seo với GĐKT của HAGL?

13-10-2017 15:45:32

Sự kiện HLV Park Hang Seo và GĐKT của HAGL cùng cập bến Việt Nam trong cùng một thời điểm đã nhận được sự chú ý lớn của báo chí Hàn Quốc.

Hôm 11/10, HLV Park Hang Seo chính thức trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam với bản hợp đồng 2 năm, kèm mức lương kỷ lục giành cho HLV ngoại dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam.

Sau đó một ngày, CLB nổi tiếng HAGL cũng chính thức ra mắt Giám đốc kỹ thuật mới, khá đặc biệt nhân vật này đến từ xứ sở Kim chi, khiến người hâm mộ hết sức bất ngờ.

Sự kiện bộ đôi HLV Hàn Quốc cùng "cập bến" bóng đá Việt Nam trong cùng một thời điểm đã gây chú ý đối với truyền thông Hàn Quốc.

Tờ Naver nổi tiếng của Hàn Quốc ngay lập tức có bài viết nói về việc ĐTVN bổ nhiệm HLV Park Hang Seo thay thế HLV Mai Đức Chung và mới nhất là CLB HAGL của bầu Đức bổ nhiệm GĐKT Chung Hae-seong. Tờ báo này cho rằng, đang có một làn sóng HLV Hàn Quốc “đổ bộ” vào Việt Nam.

"Bóng đá Hàn Quốc vẫn là một khao khát với Đông Nam Á, khu vực vẫn thiếu nhiều kĩ năng cho bóng đá đỉnh cao. HLV Hàn Quốc đang trở thành một làn sóng dổ bộ vào Việt Nam.

HLV Park Hang Seo được báo chí Hàn Quốc ngợi ca

HLV Park Hang Seo được báo chí Hàn Quốc ngợi khen. Ảnh: Dân trí

Đó là Park Hang Seo và Chung Hae-seong, những trợ lý thân cận của Guus Hiddink trong quá khứ. Họ đều là những HLV tài năng, từng có đóng góp nhiều cho bóng đá Hàn Quốc. Tài năng của cả hai là không phải nói nhiều", tờ Naver nhận định.

Về HLV Chung Hae-seong, Giám đốc kỹ thuật mới của HAGL, tờ Naver cho rằng ông rất phù hợp với đội bóng phố Núi, bởi ông là một trong những HLV tài năng bậc nhất Hàn Quốc.

"Dù không còn ở đỉnh cao nhưng những gì ông Chung Hae-seong làm được trong quá khứ vẫn rất hấp dẫn và phù hợp với vai trò mới. HLV này là một trong những nhà cầm quân tài năng nhất Hàn Quốc. HLV Chung Hae-seong rất hiểu giải K.League cũng như trình độ các đội bóng Đông Nam Á”, tờ Naver kết luận.

Thực tế, những gì báo chí Hàn Quốc nói về giám đốc kỹ thuật mới của HAGL Chung Hae-seong là không hề quá lời, bởi đây là một trong những HLV này dày dạn kinh nghiệm trận mạc quốc tế bậc nhất Hàn Quốc.

Ông từng là trợ lý huấn luyện viên đội tuyển Olympic Hàn Quốc tham dự Olympic Sydney 2000; sau đó ông làm trợ lý HLV Guus Hiddink dự World Cup 2002 đóng góp vào sự thành công của đội tuyển Hàn Quốc, quốc gia đầu tiên của Châu Á đọat hạng 4 giải vô địch thế giới.

Toàn cảnh lễ ra mắt và tiểu sử của tân HLV trưởng ĐTVN ông Park Hang Seo. Nguồn: Bóng đá Today

Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN