Thứ ba, 30/04/2024 | 00:01
RSS

Cách làm xoài lắc dễ bất ngờ, ngon khó cưỡng ngay tại nhà

Thứ bảy, 10/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm xoài lắc tại nhà không hề khó với các bước đơn giản, nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm mà vẫn đảm bảo món ăn vặt có hương vị thơm ngon.

Xoài lắc là một trong những món ăn vặt gây thương nhớ nhất trong giới trẻ thời gian qua. Về cơ bản, xoài lắc chỉ là một phiên bản ‘remix’ của xoài dầm muối ớt nên bạn có thể tự làm ở nhà. Cách làm xoài lắc tại nhà không hề khó với các bước thực hiện đơn giản, nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm nhưng vẫn thơm ngon đến tận miếng cuối cùng.

Cách làm xoài lắc đơn giản đến mức người lười nhất cũng thực hiện được

Cách làm xoài lắc đơn giản đến mức người lười nhất cũng thực hiện được

Nguyên liệu làm xoài lắc:

Để làm được món xoài lắc thơm ngon đúng chuẩn, nguyên liệu quan trọng nhất chắc chắn là xoài với số lượng tùy thích. Xoài không nên chọn quả chín quá hay non quá mà nên dùng những trái còn ương. Ngoài ra, để món xoài lắc được đậm đà, cần chuẩn bị thêm 50g đường, 2 thìa cà phê nước mắm, muối tôm hoặc muối ớt, bột ớt.

Cách làm xoài lắc đúng chuẩn:

Xoài mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành miếng to nhỏ tùy thích, sau đó trộn với chút bột ớt. Tuy nhiên không nên cắt to quá để miếng xoài dễ ngấm gia vị hơn. Nên ăn thử một miếng xoài để biết xoài có chua hay không, từ đó xác định được thời gian ngâm xoài dài hay ngắn.

Cho đường, nước mắm và một bát ăn cơm nước vào nồi đun sôi.

Đổ hỗn hợp mắm đường để nguội và muối ớt vào xoài rồi lắc thật đều tay. Bạn có thể tự điều chỉnh lượng gia vị để tạo độ chua, cay, mặn, ngọt tùy theo khẩu vị riêng của bản thân.

Có thể sử dụng cách làm xoài lắc với nhiều loại trái cây khác

Có thể sử dụng cách làm xoài lắc với nhiều loại trái cây khác

Cho phần xoài đã lắc cùng gia vị và hỗn hợp nước mắm đường nói trên vào túi buộc kín hoặc hộp có nắp đậy trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy độ chua của xoài mà thời gian ướp có thể từ 2 – 5 tiếng đồng hồ. Xoài càng chua càng nên ướp lâu để khử vị chua, xoài ngấm gia vị.

Cách làm xoài lắc này có thể thực hiện để ăn trong một, hai ngày mà miếng xoài vẫn thơm giòn, ngon miệng. Đặc biệt, bạn có thể áp dụng những hướng dẫn trên để tự biến tấu xoài lắc thành các món ăn vặt khác như dứa lắc, ổi lắc, cóc lắc, táo lắc,… theo mùa và theo sở thích cá nhân.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus