Thứ hai, 29/04/2024 | 09:55
RSS

5 cách ướp sườn nướng thơm mềm, chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài tiệm

Thứ ba, 24/10/2023, 13:56 (GMT+7)

Hãy cùng tham khảo ngay cách ướp sườn nướng cực ngon, chuẩn nhà hàng ngay tại nhà trong bài viết dưới đây.

Sườn nướng chua chua ngọt ngọt lại mềm thịt thơm ngon là món ăn yêu thích của nhiều người. Dưới đây là cách ướp sườn nướng đúng chuẩn đảm bảo bạn sẽ có được miếng sườn thơm ngon, hấp dẫn như ở ngoài tiệm.

1. Cách ướp sườn nướng sa tế

Nguyên liệu:

- Sườn non: 1,5kg

- Sa tế tôm: 80g

- Xốt ướp thịt nướng: 1 gói

- 1 muỗng canh ớt băm

- 1 muỗng canh tỏi băm

- Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu

Cách ướp sườn nướng sa tế:

5 cách ướp sườn nướng thơm mềm, chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài tiệm

B1: Dùng một ít muối chà sát vào sườn hoặc có thể trụng sơ qua nước sôi để khử mùi hôi và bụi bẩn rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

Bước 2: Làm nước xốt và ướp sườn

Cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 hũ sa tế tôm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 2/3 gói xốt ướp thịt vào chén rồi khuấy đều. Tiếp đó, cho nước xốt vào tô đựng sườn rồi dùng tay trộn đều để gia vị được thấm vào sườn và ướp trong 15 phút.

2. Cách ướp sườn nướng mật ong

Nguyên liệu:

- 600gr sườn non

- 3 muỗng canh mật ong

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

- 1 muỗng canh dầu hào

- Tỏi băm, hành tím băm

- Dầu oliu

- Mè

- Nước màu (nước hàng)

Cách ướp sườn nướng mật ong:

5 cách ướp sườn nướng thơm mềm, chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài tiệm

B1: Sườn mua về rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Có thể để nguyên cây nướng hoặc chặt thành những miếng dài 5-7cm.

B2: Cho 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu oliu, tỏi băm, hành băm, 1 ít nước màu, mè trắng và tiêu vào sườn và ướp khoảng 1 tiếng cho sườn ngấm đều gia vị.

5 cách ướp sườn nướng thơm mềm, chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài tiệm

Thảnh quả sau khi nướng sườn. Ảnh: FB Thanh Thoa. 

3. Cách ướp sườn nướng muối ớt

Nguyên liệu: 

- 800g sườn non

- 1-2 thìa ớt bột

- 1 thìa sa tế

- Hành tím, tỏi băm nhỏ

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa rượu trắng

- 1 chút muối

- 1 thìa dầu ăn

- 1 thìa nước tương đậm đặc

- Tiêu, bột nêm, đường.

Cách làm: 

Bước 1:  Sườn rửa sạch thấm khô nước, rồi chặt sườn thành các miếng dài, hành, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Cho sườn vào tô cùng với chút muối, ớt bột, sa tế, nước mắm, nước tương, đường, bột nêm, rượu trắng, hành tỏi băm, tiêu trộn đều lên và ướp sườn ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm cho thấm gia vị.

4. Cách ướp sườn nướng coca

Nguyên liệu:

- 500gr sườn cốt lết (miếng sườn vừa có phần xương vừa có lớp mỡ bên ngoài)

- 3 muỗng canh nước cốt dừa

- 1 lon coca cola

- 2 muỗng cà phê bơ

- 3 cây xả, 4 nhánh tỏi, 4 củ hành tím băm nhỏ

- Gia vị: Xì dầu, mật ong, dầu hào, mỡ gà, dầu mè, nước mắm, hạt nêm, tiêu

5 cách ướp sườn nướng thơm mềm, chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài tiệm

Cách làm:

B1: Sườn rửa sạch, thái thành từng miếng. Độ dày miếng sườn lý tưởng khi thái là dày tầm 1 đốt ngón tay.

Để miếng sườn nướng được mềm thì sau khi thái xong bạn dùng búa hoặc chày dần sơ qua miếng sườn trong thời gian khoảng 5 phút.

Chanh vắt lấy nước cốt. Hành khô, tỏi, xả băm nhỏ.

B2: Bỏ sườn vào một chiếc tô sau đó cho lần lượt các loại gia vị vào gồm: 1 muỗng canh xì dầu, 2 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu hào, 5 thìa cà phê mỡ gà, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt dừa. Sau đó cho bơ, xả, tỏi, hành tím băm nhuyễn, nước cốt chanh, 1 lon coca cola vào. Dùng đũa trộn đều để các loại gia vị ngấm với miếng thịt.

Tiếp theo bạn dùng mạng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt để vào ngăn mát tủ lạnh, ướp thịt ít nhất là 2-4 tiếng để ngon nhất nên ướp trong 1 đêm để gia vị ngấm vào từng thớ thịt khi nướng đảm bảo thịt ngon hơn nhiều.

5. Cách ướp sườn nướng ngũ vị

Nguyên liệu:

- Sườn non 700 gr
- Bột ngũ vị hương 1.5 gr (khoảng 1/4 muỗng cà phê)
- Tỏi 3 tép (băm nhỏ)
- Hành tím 3 củ (băm nhỏ)
- Tương cà 2 muỗng canh
- Mật ong 2 muỗng canh
- Dầu sa tế 3 muỗng canh
- Hạt nêm/ Muối 1 ít

5 cách ướp sườn nướng thơm mềm, chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài tiệm

Cách làm:

B1: Sườn non mua về, bạn rửa sườn thật sạch với nước. Để khử mùi cho sườn, bạn chần sơ qua với một nồi nước sôi pha thêm 1 muỗng canh muối khoảng 5 phút, sau đó vớt ra đem đi rửa lại với nước rồi để ráo.

B2: Bạn ướp sườn với phần tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh tương cà, 1.5gr bột ngũ vị hương (khoảng 1/4 muỗng cà phê) và 3 muỗng canh dầu sa tế rồi trộn đều.

5 cách ướp sườn nướng thơm mềm, chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài tiệm

Để thịt sườn thấm đậm đà, bạn ướp sườn với gia vị ít nhất 4 tiếng.

Chúc các bạn thành công với những cách ướp sườn nướng trên đây!

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại