Thứ hai, 29/04/2024 | 13:36
RSS

5 cách pha trà chanh mát lạnh, không đắng, hấp dẫn như ngoài hàng

Thứ ba, 24/10/2023, 16:16 (GMT+7)

Cách pha trà chanh thơm ngon, không đắng, phù hợp với nhiều kiểu thời tiết từ nóng bức đến lạnh giá là công thức pha chế được nhiều bạn quan tâm. Cùng theo dõi chi tiết cách thực hiện ngay sau đây bạn nhé!

Cách pha trà chanh truyền thống

Nguyên liệu:

- Cốt trà nhài: 150ml

- Đường: 20ml

- Chanh: 10ml

- Mật ong: 10ml

- Đá: 200g

- Trang trí: 3 lát chanh, 1 nhánh bạc hà

5 cách pha trà chanh mát lạnh, không đắng, hấp dẫn như ngoài hàng

Cách làm:

Bước 1: Ủ trà đen bằng nước sôi 100 độ C trong thời gian 15 phút. Lấy 150ml nước cốt trà để pha

Bước 2: Đong tất cả các nguyên liệu nước cốt trà, siro đường, chanh, mật ong, đá vào bình lắc, lắc thật đều để có hỗn hợp hòa quyện nhất

Bước 3: Đổ nước trà chanh ra cốc, trang trí bằng 3 lát chanh và 1 nhánh bạc hà. 

Cách pha trà chanh hạt chia

Nguyên liệu:

- 3 quả chanh tươi

- 4 cây sả

- 5 muỗng cafe hạt chia

- 200gr đường

Cách làm:

5 cách pha trà chanh mát lạnh, không đắng, hấp dẫn như ngoài hàng

Bước 1: Sả rửa sạch cắt khúc từ 3 – 5cm cho vào nồi nấu cùng 250ml nước và 200gr đường. Đun sôi trong 15 phút rồi tắt bếp.

Bước 2: Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Cho vào bình nước chanh vừa vắt cùng với 250ml nước lọc, thêm nước cốt sả vừa đun xong rồi khuấy đều. Cuối cùng bạn cho thêm bớt nước sả tùy khẩu vị cùng hạt chia vào, khuấy đều rồi thêm đá là có thể mời cả nhà cùng thưởng thức rồi. 

Cách pha trà chanh hoa đậu biếc

Nguyên liệu:

- Trà nhài: 40gr

- Hoa đậu biếc khô: 20gr

- Chanh: 1 trái

- Nước ấm: 180ml

- Nước đường: 30ml

- Đá viên

Cách làm:

5 cách pha trà chanh mát lạnh, không đắng, hấp dẫn như ngoài hàng

Bước 1: Sử dụng bình lớn cho 40gr trà nhài, 20gr hoa đậu biếc khô, rửa trà bằng nước ấm để loại bỏ tạp chất.

Bước 2: Sau khi rửa xong, cho trà và hoa đậu biếc khô vào bình thủy tinh lớn và cho nước ấm vào. Ngâm trong vòng 15 – 20 phút.

Bước 3: Sau khi ủ đủ thời gian, dùng rây để lọc giữ lấy nước trà, bỏ phần xác.

Bước 4: Bạn cho 100ml nước trà hoa đậu biếc, 30ml nước đường, sau đó vắt nửa quả chanh vào lúc này màu xanh của hoa đậu biếc sẽ chuyển sang màu tím mộng mơ rất đẹp mắt. Trang trí một vài hoa đậu biếc khô lên trên là bạn đã hoàn thành cách làm trà chanh đậu biế rồi.

Cách pha trà chanh tắc

Nguyên liệu:

- Trà khô 20 gr (khoảng 1.5 muỗng canh)

- Chanh 2 quả

- Tắc 2 quả

- Đường 1 muỗng canh

- Đá 

5 cách pha trà chanh mát lạnh, không đắng, hấp dẫn như ngoài hàng

Cách làm:

Bước 1: Hãm trà.

 

Bước 2: Cắt chanh: Chanh sau khi mua về các bạn dùng dao cạo sơ phần vỏ chanh, sau đó mang đi rửa sạch với nước, để ráo. Dùng dao cắt chanh làm 4 và loại bỏ sạch hạt chanh

Bước 3: Pha trà chanh: Chanh vắt lấy nước sau đó cho vào ly trà đã lọc, thêm tiếp vào ly 1 muỗng canh đường rồi khuấy tan.

Cuối cùng, cho đá vào, khuấy đều và thưởng thức thôi nào!

Cách pha trà chanh dâu sả

Nguyên liệu:

- 2 túi lọc trà lipton

- 3-5 nhánh sả

- 3 quả chanh tươi lớn

- Mứt dâu tây

- 2 thìa canh đường

- Đá viên

5 cách pha trà chanh mát lạnh, không đắng, hấp dẫn như ngoài hàng

Cách làm:

Bước 1: Ủ 2 túi trà lipton vào bình với khoảng 400ml nước sôi trong khoảng 10 phút thì bỏ túi trà ra.

Bước 2: Cho đường vào nước trà, khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 3: Cho sả đã rửa sạch, thái lát và đập dập phần đuôi vào bình trà, khuấy đều cho tinh chất sả được phai ra nước trà.

Bước 4: Cho thêm mứt dâu tây và nước cốt chanh vào bì nh, khuấy đều. Bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng mứt và nước cốt chanh tùy theo khẩu vị.

Bước 5: Cho đá vào cốc và rót hỗn hợp nước vừa pha vào mời cả nhà thưởng thức.Bạn có thể trang trí cốc bằng lát chanh tươi hoặc dâu tây cắt lát để thêm phần bắt mắt.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại